Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Mỹ theo diện kết hôn cần lưu ý điều gì?

Chính sách nhập cư của Mỹ ngày càng khó khăn trong những năm trở lại đây, tỉ lệ đậu visa Mỹ ngày càng thấp. Tuy nhiên để có thể sang Mỹ có nhiều cách khác nhau một trong những cách hợp pháp là đi Mỹ theo dạng kết hôn. Vậy cần lưu ý điểm nào khi đi Mỹ theo dạng này?

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Đi Mỹ theo dạng kết hôn là gì?

Visa dành riêng cho chồng hoặc vợ được phép bảo lãnh người còn lại sang Mỹ với mong muốn cùng chung sống đoàn tụ với nhau.

Điều kiện để được định cư tại Mỹ là: vợ hoặc chồng bắt buộc phải là công dân Mỹ, vợ hoặc chồng đang là thường trú nhân. Với một cư dân thường trú là một người được cấp phép để sinh sống và làm việc tại Mỹ trong thời gian dài. Bằng chứng là người đó được cấp thẻ thường trú hay còn được gọi là “thẻ xanh”.

Quá trình đi Mỹ theo diện kết hơn gồm những bước sau:

Bước 1 : Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Bước 2 : Biên nhận hồ sơ

Bước 3 : Hồ sơ Approval

Bước 4 : Trả phí xét duyệt đơn DS-3032

Bước 5 : In hóa đơn thanh toán cho Sở Di Trú

Bước 6 : Làm bộ bảo trợ tái chánh

Bước 7 : Hoàn thành bộ hồ sơ bảo lãnh vợ chồng sang Mỹ

Bước 8 : Sắp xếp hồ sơ và bằng chứng khi đi phỏng vấn

Giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ bảo lãnh diện kết hôn

Công hàm độc thân

Theo luật Việt Nam quy định công dân Mỹ hoặc thường trú nhân phải có hồ sơ công hàm ngoại giao chứng nhận độc thân. Công hàm này phải được hợp thức hóa bởi đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ bao gồm các giấy tờ theo quy định của chính quyền địa phương.

Thủ tục đăng ký kết hôn

Thủ tục đăng ký kết hôn được diễn ra tại phòng tư pháp quận/huyện nơi người bảo lãnh đang thường trú. Cả 2 điều phải nộp đầy đủ giấy tờ và thủ tục cùng hơn đăng ký ký kết hôn. Các giấy tờ cần thiết cần được photo làm 2 bản và lập thành hồ sơ theo tờ khai đăng ký kết hôn:

+ Đối với người bên Mỹ: Bộ công hàm độc thân; hộ chiếu; visa Việt Nam; 4 tấm hình 4×6

+ Đối với người ở Việt Nam: Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân; 4 tấm hình 4×6; giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử của người vợ/ chồng cũ (nếu có).

Giấy tờ bảo lãnh

Khi được nhận giấy chứng nhận kết hôn hãy nộp đơn xin bảo lãnh cho sở di trú Mỹ và chờ kết quả. Các giấy tờ chuẩn bị gồm:

+ Đối với người bảo lãnh: photo hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc quốc tịch Mỹ; giấy hôn thú;2 tấm hình 2×2, giấy ly hôn hoặc chứng tử nếu có.

+ Đối với người được bảo lãnh: giấy khai sinh; 2 tấm hình 2×2; giấy ly hôn hoặc chứng tử nếu có.

Bảo trợ tài chính

Khi sở di trú chấp nhận hồ sơ của bạn sẽ được gửi đến trung tâm chiếu khán quốc gia để được cứu xét. Người bảo lãnh phải hoàn thành bộ hồ sơ bảo trợ tài chính để chứng minh rằng người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội và người bảo lãnh bảo có mức thu nhập yêu cầu trong bảng hướng dẫn tài chính di dân.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị gồm:

+ Bản sao thuế thu nhập gần nhất

+ Bản sao cùi lương 3 tháng hoặc lợi nhuận trong 3 tháng nếu thành lập công ty

+ Chứng nhận hôn thú

Trên là một số vấn đề cần lưu ý và thủ tục đi Mỹ theo diện kết hơn bạn cần biết khi có ý định đi Mỹ theo diện này. Đừng quên tại Traveltop luôn có chính sách cung cấp vé máy bay đi Mỹ với giá tốt nhất thị trường, chính sách hỗ trợ trực tiếp và miễn phí tại sân bay Tân Sơn Nhất cho khách hàng.

** Bạn có thể thông tin những điều cần biết khi đi máy bay sang Mỹ tại đây

Xem thêm:

++ Kinh nghiệm cách mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ

++ Đi Mỹ nên mua vé máy bay hãng nào?

Danh mục