Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Mỹ cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Chứng minh tài chính khi nộp hồ sơ xin visa là một trong những phần quan trọng quyết định việc bạn có được cấp visa hay không. Thực tế hiện nay nhiều người hay thắc mắc vấn đề xin visa Mỹ chứng minh tài chính bao nhiêu là đủ?

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Tùy theo loại visa bạn xin là gì mức chứng minh tài chính sẽ có sự khác biệt. Nhìn chung mức tối thiểu mà bạn cần phải chứng minh là 30.000USD trong tài khoảng và thu nhập trung bình 1 tháng từ 70 triệu đồng. Đây có thể xem là mức tài chính tối thiểu mà bạn phải chứng minh được khi làm hồ sơ xin visa Mỹ. Thậm chí việc chứng minh bạn đang có nhiều khoản tiền tiết kiệm tại nhiều ngân hàng khác nhau là một cách hiệu quả giúp cho việc chứng minh tài chính vững vàng hơn

Bạn có thể tìm hiểu qua chi phí trung bình của 1 năm học để có thể xác định được mức chứng minh tài chính khi xin visa du học:

+ Cao đẳng cộng đồng: $16,325 (xấp xỉ 368 triệu VNĐ)

+ Đại học công lập: $32,762 (xấp xỉ 738 triệu VNĐ)

+ Đại học tư thục: $42,419 (xấp xỉ 955 triệu VNĐ)

Vì sao mức chứng minh tài chính của bạn càng cao càng tốt?

Thực tế việc chứng minh tài chính hay các hồ sơ giấy tờ thậm chí là buổi phỏng vấn khi bạn xin visa để chứng mình việc sau khi hết hạn được phép ở lại Mỹ bạn phải quay về Việt Nam, không ở lại bất hợp pháp. Chính vì thế khi bạn chứng minh được mình là một người giàu có, nhiều tài sản tại Việt Nam và không lý do trốn ở lại Mỹ để làm việc. Khi mức chứng minh tài chính của bạn càng cao, hồ sơ của bạn sẽ trở nên “đẹp” hơn so với những hồ sơ khác.

Xem thêm:

Những trường hợp bị từ chối không được cấp visa Mỹ

Danh mục