Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay có được mang thịt hay trứng gà không?

Khi đi máy bay tùy theo nhu cầu mỗi hành khách sẽ mang hành lý khác nhau, trong đó nhiều hành khách có nhu cầu mang theo thịt và trứng gà vì đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất hay được chọn để làm quà. Vậy khi đi máy bay có được mang thịt và trứng gà hay không?

Theo quy định của tổng cục hàng không Việt Nam tất cả các chuyến bay nội địa hành khách không được phép mang theo trứng gà dưới bất kỳ hình thức nào.

Trứng gà là dạng thực phẩm sống, khi mang lên máy bay rất dễ bị vỡ cho dù bạn để trong hành lý xách tay hay ký gửi. Trứng gà sống khi vỡ sẽ làm ảnh hưởng đến hành lý của những hành khách khách, chính vì thế tất cả các hãng bay đều không cho phép mang trứng gà lên máy bay.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể mang trứng gà lên máy bay và điều này phụ thuộc chủ yếu vào nhân viên check in và nhân viên hải quan. Ngoài ra, bạn vẫn nên tuân thủ các yêu cầu sau:

+ Nên mua thêm hành lý ký gửi: Đôi khi việc bạn để trứng gà ở hành lý xách tay sẽ bị gây khó dễ với các nhân viên an ninh và check in ở quầy làm thủ tục.

+ Đóng gói cẩn thận trứng gà: Bạn có thể gói trứng gà bằng giấy báo mềm, sau đó cho trứng gà vào thùng xốp có chứa vỏ trấu hoặc rơm, điều này sẽ tránh được việc trứng gà của bạn bị vỡ.

Với trường hợp thịt gà: Hành khách sẽ không được phép mang gà còn sống lên máy bay trong bất kỳ trường hợp nào. Trường hợp thịt gà đã qua chế biến hành khách có thể được phép mang lên bay chỉ cần tuân thủ theo quy định đóng gói của hãng.

Cần lưu ý với trường hợp mang thịt và trứng gà khi bay chặng quốc tế. Vì không phải tất cả các nước đều cho phép hành khách nước ngoài nhập cảnh vào mang theo thực phẩm còn sống hay thậm chí đã qua chế biến. Do đó bạn nên tham khảo nơi mình mua vé những hành lý nào được và không được phép mang theo khi đi máy bay.

Xem thêm:

Đồ ăn có được mang lên máy bay không?

Danh mục