Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi máy bay có được mang cây giống không?

Khi đi máy bay mỗi hành khách sẽ có nhu cầu mang theo những vật dụng đồ dùng theo nhu cầu sử dụng cá nhân của mình. Với trường hợp hành khách đi máy bay có được mang hạt giống hay cây cảnh lên máy bay không? Không ít hành khách có nhu cầu mang theo hạt cây giống đặc biệt là hạt giống rau củ quả hay các loại bonsai trong chuyến đi của mình.

Việc mang các loại hạt giống rau củ quả hay các loại hoa cây cảnh lên máy bay được quy định như sau:

+ Chặng bay nội địa: Hành khách đi máy bay chặng nội Việt Nam sẽ được phép mang theo hạt giống và cây cảnh lên máy bay không giới hạn số lượng hay chủng loại. Nhưng với cây cảnh có kích thước lớn bạn ký gửi hành lý.

+ Chặng bay quốc tế: Đối với các chặng bay quốc tế tốt nhất bạn nên tham khảo danh mục hàng hóa được phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Vì sẽ có quốc gia cho phép mang theo nhưng sẽ có những quốc gia không cho phép ví dụ như Mỹ, Úc, Nhật… là những quốc gia không cho phép mang theo hạt giống nhầm tránh những mầm bệnh tiềm ẩn từ bên ngoài. Trường hợp không được phép mang theo nhưng bạn vẫn cố ý mang theo sẽ bị phạt rất nặng. Với cây cảnh vẫn tương tự.

Lời khuyên: Khi đi máy bay chặng quốc tế bạn nên tham khảo ý kiến nơi mình mua vé có được phép mang hạt giống lên chuyến bay không. Họ có kiến thức và sẽ biết rõ được quốc gia bạn đến có cho phép hành khách nước ngoài mang theo hay không.

Xem thêm:

Đi máy bay có được mang thịt hay trứng gà không?

Danh mục