Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Hong Kong có cần xin visa không?

Hong Kong là một điểm đến quen thuộc với người Việt Nam hiện nay du lịch và quá cảnh khi tại đây là nơi “đóng quân” của hãng bay Cathay Pacific một trong những hãng bay lớn và hoạt động rất mạnh tại Việt Nam. Vậy với công dân Việt Nam đi Hong Kong có cần visa không?

Nhập cảnh vào Hong Kong

Với công dân Việt Nam khi nhập cảnh vào Hong Kong với hình thức du lịch, công tác hay du học… đều cần phải có visa vì Hong Kong chưa có chính sách miễn visa cho nguời Việt Nam.

Quá cảnh

Theo quy định từ Sở Di trú Hong Kong về những yêu cầu khi cấp phép visa và nhập cảnh (cập nhật và có hiệu lực từ tháng 2-2015) có nêu rõ: “Công dân quốc tịch Việt Nam luôn phải làm thủ tục xin visa trước khi vào Hong Kong, trừ trường hợp công dân Việt Nam chỉ quá cảnh trực tiếp bằng máy bay, hoặc không rời khỏi khu vực quá cảnh tại sân bay”. Như vậy với trường hợp quá cảnh và không ra khỏi khu vực phòng chờ quá cảnh hành khách sẽ không cần phải xin visa. Tuy nhiên, khi đặt vé máy bay bạn vẫn nên nhờ nơi bán vé tư vấn xác nhận có được miễn visa khi quá cảnh tại Hong Kong hay không.

Thủ tục và hồ sơ xin visa Hong Kong:

+ Tờ khai xin visa và 2 ảnh chân dung (4x6cm), phông nền trắng và chụp trong 6 tháng gần đây.

+ Vé máy bay đi Hồng Kông khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước thứ 3 (nếu có)

+ Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán visa.

+ Chứng minh thư photo 2 mặt.

+ Bản photo tất cả các trang sổ hộ khẩu phóng đại 120%.

+ Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như bảng lương, giấy xác nhận nghỉ phép của cơ quan, giấy chứng nhận kinh doanh của công ty…

+ Chứng minh tài chính: bản photo sổ tiết kiệm hoặc bản chính xác nhận tài khoản ngân hàng với số dư tối thiểu là 1.500 USD. Trong trường hợp làm nghề tự do thì bạn cần phải chứng minh sở hữu ít nhất 10.000 USD trong tài khoản.

+ Các giấy tờ chứng minh mục đích du lịch như xác nhận đặt phòng khách sạn, lịch trình tham quan chi tiết…

Lệ phí để xin visa là 55USD/người. Visa có hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp và thời gian lưu trú tối đa là 7 ngày.

Xem thêm:

Kinh nghiệm quá cảnh transit tại Hong Kong

Danh mục