Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Đức có cần visa?

Đức là quốc gia phát triển bậc nhất Châu Âu cả về kinh tế lẫn du lịch. Đi đến Đức có cần visa hay không là một vấn đề khá lớn. Bởi nếu đức không có chính sách miễn visa cho người Việt Nam bắt buộc bạn phải xin visa nếu như muốn nhập cảnh vào quốc gia này.

Hiện nay, Đức chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam và việc xin visa Đức không hề đơn giản. Nguyên nhân là vì Đức không cấp visa du lịch tự túc cho người Việt Nam (có thể họ sợ người Việt Nam sẽ cư trú bất hợp pháp nếu như du lịch theo dạng tự túc). Theo đó Đức chỉ cấp visa theo diện thăm thân.

Hồ sơ xin visa Đức bạn cần chuẩn bị gồm:

CMND, giấy khai sinh, hộ khẩu: Tất cả photo có công chứng

Thư mời: Ghi rõ lý do mời, chi tiết cuộc viếng thăm của người được mời.

Giấy cam kết bảo lãnh

Chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời

Hộ chiếu của người mời, đặc biệt phải sao cả trang có giấy phép cư trú.

Các giấy tờ chứng minh thân nhân:

– Giấy đăng ký kết hôn

– Sổ hộ khẩu gia đình

– Giấy khai sinh của con

Lịch trình chi tiết: Dù là du lịch thăm thân nhưng một lịch trình chi tiết về nơi ăn, ở, sinh hoạt, đi tham quan du lịch địa điểm nào là điều không thể thiếu để tăng thêm sự tin tưởng với LSQ Đức.

Một giải pháp khác cho bạn là xin visa Schengen

Nếu bạn không có người thân tại Đức để làm visa thăm thân một giải pháp khác là bạn làm visa Schengen. Việc xin visa Schengen sẽ đơn giản hơn khá nhiều so với xin visa Đức. Chính vì thế rất nhiều người lựa chọn xin visa Schengen thay vì xin visa Đức và việc xin visa Schengen bạn có thể đi được nhiều quốc gia khác trong khu vực Châu Âu hơn.

Danh mục