Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi Campuchia có cần visa và hộ chiếu (passport) không?

Campuchia là quốc gia láng giềng của Việt Nam và nằm trong cùng khói ASEAN chính vì thế người Việt Nam đi Campuchia không cần phải xin visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

Tuy nhiên với trường hợp là người Việt Kiều nhưng mang quốc tịch quốc gia khác không nằm trong những nước miễn visa của Campuchia thì bắt buộc phải xin visa để được phép nhập cảnh vào Campuchia.

Để được phép nhập cảnh vào Campuchia du khách cần phải có hộ chiếu Việt Nam có thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.  Chính vì thế trước chuyến đi bạn cần phải kiểm tra visa của mình còn thời hạn hay không.

Với trường hợp bạn muốn ở lại Campuchia lâu hơn 30 ngày bắt buộc bạn phải xin visa.

Đối với Visa du lịch, bạn cần chuẩn bị:

Hộ chiếu bản gốc, có dấu đỏ, có thời hạn ít nhất 6 tháng và có ít nhất 1 trang trống.

1 bản sao hộ chiếu có dấu đỏ.

2 ảnh 4x6cm nền trắng, mới chụp trong 6 tháng gần đây.

Mẫu khai xin cấp visa Campuchia.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: giấy đăng ký kinh doanh ( với chủ doanh nghiệp); giấy chứng nhận chức vụ tại công ty, cơ quan… ( đối với nhân viên, cán bộ công chức).

Giấy nghỉ phép đã được cơ quan, tổ chức phê duyệt ( đối với nhân viên, cán bộ)

Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi.

Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu (chứng minh nhà cửa, đất đai, hợp đồng cho thuê nhà, thu nhập hàng tháng, hóa đơn nộp thuế doanh nghiệp trong 3 tháng gần đây …)

Một số giấy tờ khác như: sổ hổ khẩu, đăng ký kết hôn(nếu đã kết hôn), quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn)… Nếu Đại Sứ Quán yêu cầu.

Đối với người nước ngoài muốn xin Visa du lịch Cambodia tại Việt Nam, cần có thêm giấy tạm trú tại Việt Nam, Visa Việt Nam còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng.

Đối với loại Visa công tác Campuchia:

Ngoài chuẩn bị các giấy tờ như: hộ chiếu, mẫu khai xin cấp visa, 2 ảnh, giấy tờ chứng minh nghề nghiệp… như trên, thì cần chuẩn bị thêm:

Thư mời công tác từ Cambodia

Quyết định đi công tác được cơ quan, tổ chức, công ty phê duyệt.

Booking vé máy bay khứ hồi.

Liên quan:

Đi du lịch Bali có cần visa không?

Đi Myanmar có cần visa không?

Danh mục