Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đi du lịch Bali có cần visa không?

Bali được xem là một thiên đường du lịch hấp dẫn mà bất kỳ ai đều muốn đến một lần trong đời. Bali là một hòn đảo tại nước ngoài và vấn đề đầu tiên những ai quan tâm đó là khi du lịch tại Bali có cần phải xin visa không? Vấn đề visa rất quan trọng vì nếu không có visa du khách sẽ không thể nhập cảnh vào quốc gia đó. Đừng quên nếu cần mua vé máy bay đi Bali hãy liên hệ với ngay Traveltop hoặc để lại số điện thoại và hành trình bay tại khung chat chúng tôi sẽ liên hệ lại để báo giá vé rẻ nhất.

Trước hết bạn cần biết rằng Bali là một hoàn đảo xinh đẹp thuộc lãnh thổ của Indonesia. Đây là hoàn đảo nằm tại phía cực tây của quần đảo Nucsa Tenggara, giữa đảo Java và đảo Lombok.

Chính vì đảo Bali thuộc Indonesia nên du khách Việt Nam đến đây không cần phải xin visa nếu thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Tất nhiên sẽ không một ai du lịch tại Bali với khoảng thời gian 30 ngày liên tục.

Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Indonesia thì người Việt chỉ cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 6 tháng sẽ được miễn thị thực (visa) khi nhập cảnh đất nước Indonesia. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Cần lưu  ý: nếu bạn là Việt Kiều tức là người Việt Nam nhưng mang quốc tịch của một quốc gia khác (không thuộc dạng miễn visa của Indonesia) bắt buộc bạn phải xin visa du lịch Indonesia. (Danh sách 11 nước được miễn xin visa Indonesia: Brunei Darussalam, Chile, Hồng Kông, Macau, Malaysia, Morocco, Peru, Philippines, Thái Lan, Việt Nam, Singapore). Chi phí làm visa du lịch Indonesia khoảng 85USD/khách.

Một số lưu ý khu du lịch tại Bali:

Người dân sống trên đảo khá bảo thủ, chính vì thế bạn không nên thể hiện quá nhiều tình cảm.

Khi tản bộ trên đường vào buổi sáng, du khách sẽ thấy những gói nhỏ làm bằng cọ, hoa, hay thảo được đây được gọi là Cannang Sari được đặt ở khắp nơi. Bạn không được bước qua hay giẫm lên chúng vì đây là các lễ vật của người bản địa.

Không hút thuốc nơi công cộng. Nếu vi phạm bạn có thể sẽ bị phạt từ 6 tháng tù giam hoặc 50 triệu USD.

Bạn cần cẩn thận với việc di chuyển tại đây khi tham gia giao thông.

Xem thêm:

Danh sách các nước miễn visa cho người Việt Nam hiện nay

Danh mục