Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Đặt mua vé máy bay có cần ngày tháng năm sinh không?

Thông thường khi đặt vé máy bay trên website khi đến bước điền thông tin hành khách sẽ có phần cung cấp thông tin ngày tháng năm sinh. Vậy khi đặt vé máy bay có cần phải cung cấp ngày tháng năm sinh hay không?

Mỗi website bán vé máy bay có một giao diện đặt vé riêng biệt nhưng điều có một điểm chung đó là tại có ô có dấu * phía sau người mua vé bắt buộc phải điền vào nếu không điền vào nếu không sẽ không thể chuyển sang bước tiếp theo. Về phần ngày tháng năm sinh người mua vé sẽ không cần phải điền và cần phải điền trong các trường hợp sau:

+ Không cần phải điền: Người mua vé không cần cung cấp thông tin ngày tháng năm sinh của mình khi người bay là người lớn trên 12 tuổi và không bay cùng trẻ dưới 12 tuổi.

+ Cần phải điền: Ngược lại nếu hành khách là trẻ dưới 12 tuổi hoặc nếu bay cùng trẻ dưới 12 tuổi phải khai báo chính xác ngày tháng năm sinh của trẻ em. Khi bay cùng trẻ em tại phần điền thông tin của trẻ phải cung cấp chính xác ngày tháng tháng năm sinh của trẻ.

** Lưu ý: tuổi sẽ được tính theo đúng với ngày tháng năm sinh.

Vấn đề cung cấp thông tin ngày tháng năm sinh của trẻ rất quan trọng vì nó liên quan đến giá vé và các thủ tục liên quan khi trẻ em đi máy bay.

Các thông tin cần cung cấp chính xác khi đặt vé máy bay gồm: họ tên người bay (bạn nên tìm hiểu cách điền họ tên), số điện thoại, email.

Một số phần có dấu * phía sau bắt buộc phải điền vào nhưng bạn không cần phải cung cấp chính xác là: địa  chỉ, thành phố, tỉnh. Vì khi làm thủ tục tại sân bay các thông tin này không cần thiết hay việc đổi hoàn vé không cần đến các thông tin này.

Xem thêm: Mua vé máy bay có cần chứng minh thư không?

Danh mục