Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có nên mua bảo hiểm khi mua vé máy bay?

Thông thường khi bạn mua vé máy bay đơn vị bán vé sẽ giới thiệu cho bạn về các gói bảo hiểm trên chuyến bay hoặc cả chuyến đi. Nhiều người thường thắc mắc có nên mua bảo hiểm khi mua vé máy bay không?

Việc mua bảo hiểm khi mua vé thường chia ra thành 2 trường hợp:

Không nhiều hành khách đi chuyến bay nội địa trong nước mua bảo hiểm chuyến bay cho dù giá bảo hiểm rất rẻ. Thực tế nhiều người không mua bảo hiểm khi bay nội địa một phần vì mình có quyền mua hoặc không mua. Ngoài ra, đa phần các chuyến bay nội địa thường là những chặng bay ngắn, rủi ro xảy ra sự cố là rất thấp. Chình vì thế hành khách không “mặn mà” mua bảo hiểm trên các chuyến bay nội địa mặt dù có nhiều chính sách bảo vệ người bay khá tốt.

Khi đi nước ngoài, loại bảo hiểm được nơi bán vé giới thiệu là loại bảo hiểm du lịch và có giá từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy theo gói bảo hiểm và các quyền lợi đi kèm. Nhiều quốc gia trên thế giới yêu cầu người nước ngoài nhập cư vào bắt buộc phải có bảo hiểm để đảm bảo các chi phí về y tế. Do đó, ngay chính từ lúc nộp hồ sơ  xin visa, trong hồ sơ bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch có thời gian trùng khớp với thời gian hành khách ở lại quốc gia đó và đây là điều bắt buộc.

Vậy có nên mua bảo hiểm khi mua vé máy bay không?

Câu trả lời là có. Bạn có thể tìm hiểu một số nguyên nhân và quyền lợi khi mua bảo hiểm tại đây. Bạn không nên tiết kiệm một số tiền nhỏ để mua bảo hiểm. Vì đến lúc cần thiết nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều quyền lợi cùng với đó là hỗ trợ tài chính cho bạn rất lớn nếu không may xảy ra rủi ro.

Danh mục