Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Có được mang giày dép lên máy bay không?

An ninh khi đi máy bay rất được chú trọng và hành khách đi máy bay thường phải trải qua khâu kiểm tra cực kì nghiêm ngặt. Chính vì thế ngoài việc giới hạn các vật dụng hành lý khi mang lên máy bay hành khách còn bị giới hạn và bị kiểm tra các đồ dùng cá nhân hay các món đồ thời trang mình đang mặc. Với trường hợp giày dép có được mang lên máy bay không?

Tất nhiên các loại giày dép hoàn toàn được phép mang lên máy bay ngay cả khi bạn bỏ chúng trong hành lý, hay đang mang ở chân. Nhưng lúc kiểm trang an ninh hải quan bạn phải tháo tất cả giày dép dang mang và bỏ chúng vào một cái khay cùng các vật dụng khác. Sau đó chúng sẽ được đưa lên băng chuyền để đi qua máy soi. Công đoạn này chỉ mất ít phút, và bạn sẽ được trả lại giày dép hay các vật dụng khác của mình sau khi chúng được kiểm tra xong.

Chính điều đó nên mình khuyên bạn khi đi máy bay nên mang giày dép đơn giản dễ dàng tháo ra và mang vào khi kiểm tra. Tất cả mọi hành khách đi máy bay đều sẽ bị kiểm tra nên bạn không phải lo lắng và nó nằm trong khâu kiểm tra an ninh tại sân bay. Nếu lần đầu đi máy bay bạn hãy làm theo những người xung quanh khi đi qua cửa kiểm tra ninh. Bạn không nên lo lắng vì điều này rất bình thường, mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng chỉ trong vòng không quá 5 phút.

Danh mục