Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách tính thuế và phí vé máy bay quốc tế

Giá vé máy bay luôn bao gồm rất nhiều loại thuế phí khác nhau, ngoài phí xuất vé đa phân mọi người đều biết đến còn có rất nhiều loại thuế phí khác. Ngoài ra cách tính thuế phí của vé máy bay quốc tế khác so với cách tính giá vé quốc nội. Những loại thuế phí vé quốc tế thường cao hơn so với vé quốc nội.

Vậy cách tính giá vé máy bay quốc tế thế nào?

Những thành phần nằm trong giá vé máy bay quốc tế:

Đa phần vé máy bay đi quốc tế từ Việt Nam đều phải nộp 3 loại phí ở 3 mục đầu tiên, một số hãng bay giá rẻ sẽ không thu phụ thu xăng dầu nhưng thay vào đó sẽ là phí quản trị giống với phí quản trị hệ thống của Vietjet đã tăng trong thời gian gần đây.

Từ mục số 3, nếu khách hàng mua vé qua website của hãng có thể bị tính phí xuất vé, trong khi đó vấn đề phí xuất vé của đại lý bán vé máy bay có thể bằng 0đ hoặc thấp hơn hãng tùy thuộc vào từng đại lý.

Bảng mức phụ thu khi mua vé tại website của Vietnam Airlines:

Theo đó, khi mua vé trực tiếp tại website của hãng hàng không, đơn cử là Vietnam Airlines thì phụ thu dịch vụ xuất vé được tính như sau:

Tại cảng hàng không Việt Nam sẽ thu 2 loại phú gồm phí dịch vụ hành khách (từ 8 – 25USD) và phí soi an ninh (phí 1,5USD cho tất cả các sân bay). Đối với các hãng bay quốc tế vẫn sẽ áp dụng phí phục vụ tương đương cùng một số thuế phí theo quy định của chính phủ mỗi quốc gia.

Chính vì thế, với mỗi vé đi quốc tế sẽ không có cách tính giá chung nhất. Do mức thuế phí của từng loại vé sẽ phụ thuộc vào điểm đi và điểm đến của nước ngoài.

Liên quan:

++ Mua vé máy bay rồi có bán lại được không?

Danh mục