Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách tìm số ghế vị trí ngồi trên máy bay

Đối với những người lần đầu đi máy bay thường lo lắng rất nhiều vấn đề. Trong đó có việc làm thế nào để tìm số ghế của mình trên máy bay? Tất nhiên bạn không thể ngồi tại bất kỳ  vị trí nào cho dù tại vị trí đó không có người ngồi.

Tùy theo mỗi máy bay sẽ có số ghế và sơ đồ khác nhau. Nhưng thống thường về cách đánh dấu số ghế là hoàn toàn giống nhau.

Về dãy ghế A, B, C, D, E, F, G, H, K sẽ được đánh dấu từ trái sang phải. Đối với những máy bay thân nhỏ thưởng chỉ có dãy A, B, C, D, E, F, G. Một số máy bay thân to sẽ có thêm dãy H và K.

Về hàng ghế sẽ được được đánh dấu bằng số từ 1 đến dãy số cuối cùng. Mấy bay càng dài sẽ có càng nhiều hàng ghế. Các hàng ghế đầu thường là hàng ghế thương gia hoặc hạng ghế phổ thông đặc biết.

Vậy bạn xác định vị trí ngồi trên máy bay thế nào?

Trước khi lên máy bay tiếp viên hàng không sẽ xem số ghế của bạn sau đó sẽ hướng dẫn cửa lên máy bay phù hợp. Sau khi lên máy bay bạn chứ ý, tại phía trên cabin để hành lý xách của mỗi hàng ghế sẽ có đánh số thứ tự hàng ghế. Lưu ý là hàng ghế. Việc xác định số dãy ghế A, B, C, D, E, F, G… sẽ do bạn tự phán đoán và như hướng dẫn chúng sẽ được tính theo thứ tự từ trái qua phải. Tức tại ghế ngoài cùng bên trái là dãy A.

Thực tế nếu bạn lần đầu đi máy bay và cảm thấy khó khăn trong việc tìm ghế ngồi của mình có thể nhờ tiếp viên đưa bạn đến đúng ghế của bạn. Bạn đùng ngại hay sợ họ không giúp.

Nếu bạn đang lo lắng về vấn nào, khi đặt vé máy bay tại Traveltop bạn sẽ được tư vấn và giải đáp các thắc mắc. Đặc biệt khi bạn đặt vé đi nước ngoài tại Traveltop sẽ có nhân viên đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất (nếu bay từ TPHCM) hỗ trợ bạn làm thủ tục chặng bay và đây là dịch vụ miễn phí.

Xem thêm:

Nên chọn hàng ghế ngồi nào trên máy bay?

Làm sao để ngồi gần cửa sổ máy bay?

Danh mục