Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách nhận lấy vé máy bay điện tử khi đặt online

Hiện nay, xu hướng mua vé máy bay online ngày càng phát triển tất cả hãng bay và nhiều đại lý bán vé đều mở kênh bán vé online rất tiện dụng. Khu mua vé online người mua không cần phải đến phòng vé khi chỉ cần một thiết bị kết nối internet là đã có thể mua vé được một cách dễ dàng. Khi mua vé online, vé người mua nhận được là vé điện tử. Vậy cách nhận lấy vé máy bay điện tử khi đặt mua online thế nào?

Hiện nay có 2 hình thức bán vé máy bay online phổ biến:

+ Đặt mua, thanh toán và nhận vé cùng lúc: Một số hệ thống website tích hợp hệ thống tự động hoàn toàn và không có sự can thiệp của con người. Theo đó từ quá trình vào website check giá, đặt vé, thanh toán và nhận vé đều không có sự tham gia về con người của bên bán. Khi người mua đặt thanh toán vé hoàn tất, vé sẽ được gửi qua email của người mua theo đúng địa chỉ đã điền trước đó. Ưu điểm của hình thức này gần như chỉ mang lại lợi ích của bên bán. Và nếu bên mua có đặt sai hành trình hay thông tin hành khách sai sẽ rất khó để sửa đổi. Ngoài ra, việc thanh toán vé bắt buộc người mua phải có thẻ thanh toán phù hợp.

+ Đặt trước và thanh toán sau: Đây là hình thức phổ biến với các đại lý bán vé tương tự như website Traveltop.vn. Theo đó khách hàng sẽ vào website tiến hành đặt vé nhưng không thanh toán. Sau khi đặt bạn sẽ nhận được một email chứa mã đặt chỗ và hành trình bay mình đã đặt (đây không phải là vé). Tiếp theo đó đơn vị bán vé sẽ gọi lại để xác nhận lại hành trình bay cho người mua và hướng dẫn cách thanh toán. Người mua sẽ nhận được vé điện tử thông qua email hay các hình thức khác. Với hình thức bán vé này bên có lợi là người mua, theo đó bên bán sẽ gọi để xác nhận lại hành trình bay đều nay giúp người mua kiểm tra lại một lần nữa xem vé mình đã đặt có đúng với nhu cầu kế hoạch chuyến đi hay chưa. Bạn không nhất thiết phải có thẻ để thanh toán khi bạn có thể đến các hệ thống ngân hàng để thanh toán theo hướng dẫn. Cùng với đó người mua vé sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình chặng bay của mình.

Liên quan:

++ Vé máy bay điện tử là gì?

++ Hướng dẫn cách sử dụng vé máy bay điện tử

Danh mục