Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách làm thủ tục check in tại sân bay tất cả các hãng

Thủ tục check in là thủ tục không thể thiếu khi đi máy bay. Hiện nay, các hãng bay đã mở dịch vụ check in online rất tiện dụng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ hành khách nào điều có thể check in online. Theo đó nếu hành khách mang theo hành lý ký gửi, bay cùng trẻ em, phụ nữ mang thai hay khởi hành từ sân bay chưa trợ check in online sẽ không thể làm thủ tục check in online mà phải làm thủ tục check in tại quầy ở sân bay. Hoặc đơn giản khi check in online chỉ thích hợp với một số người hiểu biết về công nghệ. Phần lớn hành khách đi máy bay hiện nay vẫn làm thủ tục check in tại quầy ở sân bay. Vậy cách làm thủ tục check in tại sân bay thế nào?

Tại sân bay, khi bạn đi hãng nào sẽ làm thủ tục tại quầy của hãng đó. Tại mỗi sân bay vị trí quầy làm thủ tục của các hãng sẽ có vị trí khác nhau. Do sân bay khá rộng tốt nhất bạn nên hỏi những người hướng dẫn tại sân bay. Quầy làm thủ tục check in của hãng tại sân bay không phải lúc nào cũng mở, nếu chặng bay nội địa quầy sẽ mở trước 2h30 phút trước giờ bay, nếu là chuyến bay quốc tế quầy sẽ mở 3 tiếng trước giờ bay. Bạn cần phải đến đúng giờ để làm thủ tục. Ngoài ra, tại mỗi quầy sẽ làm thủ tục cho 1 hoặc một số chuyến bay, bạn phải đến đúng quầy làm thủ tục chuyến bay của mình bằng cách dựa vào số hiệu chuyến bay tại quầy.

Khi làm thủ tục:

Chuyến bay nội địa: Bạn chỉ cần cung cấp 1 trong các loại giấy tờ sau cùng với vé máy bay để làm thủ tục check in. Hành lý xách tay và ký gửi (nếu có) sẽ được cân. Sau khi cân xong, hành lý xách bạn sẽ nhận lại và hành lý ký gửi sẽ được chuyển đi. Sau đó bạn sẽ nhận được thẻ lên máy bay. Đến đây bạn đã hoàn thành thủ tục check in và sau đó là đến khu vực làm thủ tục tại hải quan.

Chuyến bay quốc tế: Các bước vẫn tương tự như khi bay nội địa. Chỉ khác là bạn chỉ có thể sử dụng hộ chiếu và visa để làm thủ tục, tất nhiên là phải có vé kèm theo.

Danh mục