Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Cách đọc thông tin trên visa: Nhật, Hàn, Mỹ, Canada

Visa hay thị thực là loại giấy thông hành đế hành khách có thể nhập cảnh vào một quốc gia nào đó và do chính quốc gia đó cấp. Thực tế hiện nay, các nước đều sử dụng chung một mẫu visa với độ giống nhau đến 90% bao gồm các thông tin cơ bản của một người.

Dưới đây là cách đọc thông tin visa các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada và những quốc gia khác. Các thông tin quan trọng trên visa bao gôm: số visa, thời hạn cấp, số lần nhập cảnh được phép, thời gian lưu trú được phép.

(1): Mã số Passport của bạn

(2): Số quản lý của chính phủ quốc gia bạn xin visa

(3): Loại visa dựa theo mục đích xin visa (du học, du lịch, thăm người thân, công tác…)

(4): Ngày cấp visa. Visa của bạn được cấp nào thì sẽ có giá trị kể từ ngày đó, bạn có thể sử dụng visa này nhập cảnh bắt đầu từ sau ngày được cấp và cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị.

(5): Ngày hết hạn. Visa này sẽ hết giá trị vào đúng 24:00 ngày này trở đi. Kể từ sau đó nếu tiếp tục sử dụng visa này sẽ bị từ chối nhập cảnh.

(6): Số lần nhập cảnh: một lần (Dingle), nhiều lần (Mutiple), có nghĩa là trong thời hạn visa có giá trị, bạn được sử dụng visa này một lần, hai lần hoặc nhiều lần nhập xuất cảnh.

(7): Số ngày được phép lưu trú(sau khi nhập cảnh được lưu trú xx ngày): đây là số ngày dài nhất mà bạn được phép lưu trú tại quốc gia này kể từ ngày nhập cảnh, số ngày lưu trú của mỗi lần nhập cảnh đều được tính lại từ đầu, không cộng dồn lại.

Hầu hết visa của các nước đều có mẫu tương tự và sử dụng tiếng Anh trên visa.

Một số lưu ý cơ bản:

Nếu bạn dùng visa du lịch thì khi mua vé máy bay thì nhất định bạn phải mua vé khứ hồi tức là có ngày đi và ngày về cụ thể. Nếu bạn dùng vé 1 chiều ngay tại khu vực hải quan của Việt Nam bạn sẽ không thể làm thủ tục xuất cảnh. Trường hợp bạn chưa xác định được ngày về thì hãy mua vé khứ hồi sau đó đổi lại ngày về khi xác định được ngày cụ thể.

Danh mục