Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay là gì?

Giá vé máy bay được xem là cao nhất trong tất cả các hình thức di chuyển hiện nay. Vậy bạn có biết các yêu tố ảnh hưởng giá vé máy bay là gì?

Các loại thuế phí là trong những nguyên nhân khiến giá vé máy bay cao hơn. Bạn có thể tham khảo cách tính thuế phí của các hãng. Một số loại thuế phí là cố định và do nhà nước đưa ra nên không thể thay đổi.

Ngoài ra, yếu tố cung cầu là một nguyên nhân chính ảnh hưởng không nhỏ đến giá vé máy bay. Ví dụ như lúc dịch bệnh Corona hoành hành trên toàn cầu nhu cầu đi máy bay giảm khi đó lượng cung cao hơn cầu và điều hiển nhiên là các hãng bay phải phải giảm giá vé NET của mình xuống để kích cầu thị trường. Khi giảm giá NET thì các loại thuế phí kể trên sẽ giảm theo vì các loại thuế phí đó đều được căn cứ theo giá NET. Ngược lại, vào những dịp lễ tết nhu cầu đi lại bằng máy bay tăng cao thì giá vé rất cao.

Sự cạnh tranh: Một ví dụ điển hình là vé máy bay đi Côn Đảo chỉ có duy nhất một hãng bay khai thác là Vasco. Chính vì chỉ có một hãng khai thác nên giá đi Côn Đảo luôn ở trong tình trạng “có tiền chưa chắc mua được” và tất nhiên là giá luôn rất cao cho dù hành trình bay không quá dài. Chặng bay trục TPHCM – Hà Nội có sự tham gia của tất cả hãng bay hiện nay nên cho dù là một trong những chặng bay dài nhất Việt Nam nhưng đôi khi giá vé chưa đến 1/2 giá chặng TPHCM – Côn Đảo.

Danh mục