Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Các loại visa du học Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay, visa du học Hàn Quốc có 2 loại là visa D2 và visa D4. Tuy 2 loại visa này dùng cho mục đích du học nhưng chúng lại có sự khác biệt nhất định về một số điều kiện.

Visa loại D2 là loại visa được cấp cho du học sinh Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tại hệ chính quy bao gồm: đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, hay các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D là visa dành cho sinh viên du học Hàn Quốc tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của Hàn Quốc.

Điểm chung của 2 loại visa này là đều có thời gian lưu hành từ 6 tháng 1 năm. Khi hết hạn có thể xin gia hạn trực tiếp tại Hàn Quốc mà không cần phải về Việt Nam nhờ sự giúp đỗ của trường bạn đang theo học.

Quyền lợi của visa D2 và D4 như sau:

+ Trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng các quyền lợi từ chính phủ Hàn Quốc với du học sinh.

+ Được phép làm thêm tại Hàn Quốc ngoài giờ học

Với visa loại D2 sẽ giúp bạn có quyền bảo lãnh người thân qua Hàn Quốc để thăm thân bạn trong quá trình theo học tại trường.

Có một điểm mới là Visa D4 người ta thường nhắc đến Visa D4-1 và Visa D4-6. Thông thường Visa D4 bạn được cấp chính là Visa học tiếng D4-1. Vậy Visa D4-6 là gì? Tại sao hiện nay người ta lại chuộng Visa D4-6 đến vậy?

Du học sinh sẽ được vừa học vừa làm trong quá trình học nghề. Lịch học chỉ gồm 4 buổi sánh trong 4 tiếng từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. Có 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành tại các xưởng, xí nghiệp….

Ưu điểm của visa D4-6 là:

+ Thời gian học chỉ mất 6 tháng đến 2,5 năm nên tiết kiệm được chi phí

+ Việc chỉ học 4 buổi sáng trong 1 tuần, trong đó có 2 buổi lý thuyết sẽ giúp bạn có thêm thời gian để làm thêm kiếm thêm thu nhập trong các buổi chiều và trong các ngày thứ 6, 7 và chủ nhật. Ngoài ra, trong các kỳ nghỉ bạn được quyền làm thêm. Đặc biệt trong thời gian bạn học thực hành tại các công ty, xí nghiệp đều được trả lương.

+ Với Visa D4-6, không phải đợi đến 6 tháng, chỉ khoảng 1 tháng sau khi nhập học là bạn đã được phép đi làm thêm, việc làm thêm cũng được nhà trường giới thiệu.

+ Điều kiện nhập học dễ dàng, chỉ yêu cầu điểm trung bình từ 5.0 trở lên.

+ Sau khi tốt nghiệp được cấp chứng chỉ nghề và được nhà trường giới thiệu việc làm, có cơ hội được đổi sang Visa E7.

Danh mục