Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Bí kíp mẹo đi máy bay cực hay cho bạn

Đối với những người đi máy bay thường xuyên hay phát hiện ra những cách, mẹo hay ho để giúp chuyến bay trở nên tuyệt vời hơn. Dưới đây bí kíp mẹo đi máy bay cực hay cho bạn.

Ngồi cạnh cửa sổ luôn mát hơn

Khi máy bay đạt độ cao nhất định, nhiệt độ bên ngoài có thể xuống tới -60 hoặc -65 độ C. Chính vì thế, người ngồi gần cửa sổ máy bay sẽ có cảm giác mát mẻ hơn so với người ngồi phía trong. Nếu bạn muốn ngồi gần của sổ máy bay có thể làm theo hướng dẫn.

Không nên uống cà phê và trà

Nước uống đun sôi dùng để pha trà, cà phê trên máy bay được cho là có khả năng sinh ra vi khuẩn E Coli hay tụ cầu khuẩn. Điều này đã được nghiên cứu tại một số chuyến bay, chính vì thế phần lớn hành khách chỉ yêu cầu một chai nước khoán hoặc nước trái cây.

Hạn chế tiếp xúc với bàn ăn và túi đựng đồ trước mặt

Nhiều hành khách thường có thói quen vò rác bỏ vào túi ở trước mặt. Tuy nhiên, sau khi mỗi chuyến bay kết thúc tiếp viên chỉ dọn dẹp rác mà không hề khử trùng. Điều tương tự xảy ra với bàn ăn, chính vì thế bạn nên hạn chế tiếp xúc với chúng.

Thời gian khởi hành tốt nhất vào buổi sáng

Nếu bạn được lựa chọn chuyến bay, tốt nhất để lựa chọn chuyến bay vào buổi sáng thay vì tối mượn.  Thời gian này các chuyến bay ít bị delay hơn. Hơn nữa với những người sợ đi máy bay càng nên lựa chọn các chuyến bay vào buổi sáng vì tâm lý sẽ ổn định hơn.

Hàng ghế ở đuôi máy bay được phục  vụ chu đáo nhất

Thông thường, du khách luôn chọn ghế tại khu vực đầu máy bay  để được hưởng lại từ các dịch vụ đồ ăn thức uống, hoặc rời đi sớm khi máy bay hạ cánh. Tuy nhiên, theo bí kíp của một số người đi máy bay thường xuyên tại khu vực đuôi máy bay có cabin phục vụ hành khách sẽ được phục vụ chu đáo hơn. Lý do là vì tại vị trí này, tiếp viên có thể an tâm hơn khi chiều theo yêu cầu của khách mà không phải sợ bị săm soi từ những vị khách khác, dẫn đến mất trật tự.

Không thổi gối hơi căng phồng

Ngồi bên dân phượt chuyên nghiệp, bạn dễ thấy họ chỉ thổi gối hơi dăm ba lần và hầu như vẫn để “bảo bối” này xẹp lép lúc máy bay đang chuẩn bị cất cánh. Càng lên cao, sự biến đổi áp suất trong cabin càng lớn và dễ khiến chiếc gối hơi đã phồng sẵn bị căng quá đà, gây nguy hiểm.

Gọi thức ăn ở thực đơn đặc biệt

Nhiều hãng hàng không ngày nay còn phục vụ rất nhiều thực đơn đặc biệt với đồ chay, hải sản hay thức ăn kiêng, phù hợp với văn hóa, thói quen, khẩu vị vùng miền, tôn giáo hay chế độ ăn uống của du khách… Ngay cả khi không có lựa chọn đặc biệt nào, dân phượt chuyên nghiệp vẫn gợi ý bạn có thể tham khảo những thực đơn này bởi đồ ăn thường tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn hơn so với những món cố định trong các chuyến bay.

Danh mục