Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Bị gãy chân bó bột có đi máy bay được không?

Di chuyển bằng đường hàng không là cách di chuyển an toàn nhất hiện nay. Chính vì thế các hãng bay luôn đặt ra các yêu cầu về quy định dành cho hành khách đi máy bay. Đối với những hành khách không đủ điều kiện về sức khỏe hãng bay sẽ không chấp nhận vận chuyển. Đối với trường hợp hành khách bị gãy chân bó bột có được đi máy bay hay không?

Hành khách bị gãy chân bó bột nằm trong những trường hợp cần phải xác nhận sức khỏe đi máy bay. Theo đó, hành khách phải có giấy xác nhận sức khỏe của bệnh viện điều trị có đủ sức khỏe đi máy bay khi chân bị bó bột do gãy xương.

Các hãng hàng không xếp trường hợp này vào dạng “hành khách có tình trạng sức khỏe có thể xấu đi trong quá trình bay”. Do trên máy bay, áp suất không khí thay đổi khiến huyết áp tăng lên tạo chênh lệch áp suất giữa các xoang trong cơ thể, ảnh hưởng đến độ nhớt các hoạt dịch tạo nên các cơn đau đầu gối, đồng thời điều đó không hề có lợi cho xương bị gãy đang trong quá trình bó bột. Chưa kể khi đến các vùng thời tiết xấu, máy bay rung lắc có thể dẫn đến các va chạm tại vùng xương bị gãy của bạn khiến cho tình trang thêm tệ hơn. Hoặc khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn bạn khó có thể di chuyển với chân bị gãy của mình.

Vì vậy đối với trường hợp bị gãy chân bó bột có đi máy bay được không, Traveltop khuyên bạn nên hạn chế đi máy bay trong trường hợp này. Nếu bắt buộc phải đi máy bay tốt nhất bạn nên đi cùng người thân của minh,đặt các dịch vụ hỗ trợ đặt biệt từ hãng bay điển hình là dịch vụ xe lăn. Khi đặt vé tại Traveltop bạn sẽ được hộ trợ đặt các dịch vụ này.

Liên quan:

Người già bao nhiêu tuổi không được đi máy bay?

Dịch vụ hỗ trợ người già đi máy bay thế nào?

Danh mục