Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Bay quốc tế có cần chứng minh thư không?

Đi máy bay ra nước ngoài bạn cần phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ phức tạp hơn rất nhiều so với khi đi máy bay trong nước. Một trong những loại giấy tờ cơ bản thường được nhắc đến nhất là chứng minh thư (thẻ căn cước), nhưng khi đi máy bay quốc tế có cần phải có chứng minh không? Nếu bạn lần đầu đặt vé đi nước ngoài hãy liên hệ Traveltop để được hỗ trợ.

Đối với hành trình bay quốc tế hành khách không thể sử dụng chứng minh thư để làm thủ tục đi máy bay. Thay vào đó bạn bắt buộc phải có hộ chiều và visa (nếu như đi đến nước không miễn visa) để làm các thủ tục đi máy bay. Bạn không thể sử dụng các loại giấy tờ khác để thay thế 2 loại giấy tờ này và chắc chắn 100% trong tất cả các trường hợp đi nước ngoài bạn bắt buộc phải có hộ chiếu để làm thủ tục chuyến bay.

Thực tế ngay từ khâu mua vé là bạn bắt buộc phải có hộ chiếu và visa mới có thể mua được vé quốc tế. Ngoài ra, khi bạn làm thủ tục tại sân bay ở phía hải quan Việt Nam sẽ không cho phép bạn xuất cảnh nếu như hộ chiếu và visa có vấn đề.

Vậy bạn có cần thiết mang chứng minh thư khi đi máy bay quốc tế không? Câu là trả là có và rất cần thiết. Tuy không thể sử dụng để làm thủ tục chuyến bay nhưng chứng minh sẽ rất hữu ích nếu như không may bạn làm mất hộ chiếu. Khi đó chứng minh thư sẽ đóng vai trò giúp nước sở tại nhận diện bạn là công dân Việt Nam. Và bạn có thể sử dụng chứng minh thư đến đại sứ quán Việt Nam đặt tại nước đó để xin cấp hộ chiếu tạm thời để bạn bay về Việt Nam.

Khi mua vé tại Traveltop, nếu bạn khởi hành từ TPHCM sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chặng bay đây là dịch vụ miễn phí. Bạn nên nhớ rằng Traveltop là đại lý 1 chính vì thế giá vé sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những nơi khác.

Xem thêm:

Hướng dẫn kinh nghiệm những điều cần biết lần đầu tiên đi máy bay quốc tế ra nước ngoài

Danh mục