Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn kinh nghiệm những điều cần biết lần đầu tiên đi máy bay quốc tế ra nước ngoài

Tuy ngành hàng không Việt Nam luôn có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, số người đi máy bay ngày càng tăng. Nhưng có một thực tế rằng rất nhiều hành khách đi máy bay không hề biết các quy định về hàng không thế nào. Hành khách không biết các thủ tục đi máy bay nhất là những chặng bay quốc tế đòi hỏi khá nhiều giấy tờ thủ tục. Dưới đây là hướng dẫn kinh nghiệm những điều cần biết lần đầu tiên đi máy bay quốc tế ra nước ngoài, sẽ giúp bạn giảm đi sự bỡ ngỡ.

Vé máy bay

Khi tiến hành đặt vé sẽ có một số trường hợp tương ứng với mục đích bạn đi nước ngoài:

+ Đi du lịch: Nếu bạn đi nước ngoài lần đầu với mục đích du lịch bạn sẽ phải mua vé máy bay khứ hồi. Bộ phận hải quan sẽ không cho phép bạn xuất cảnh xuất cảnh nếu như sử dụng vé một chiều. Ngoài ra, nếu bạn đi du lịch tại một số nước miễn visa cho người Việt Nam bạn vẫn phải sử dụng mua vé khứ hồi.

+ Đi du học: Trường hợp bạn đi máy bay quốc tế ra nước ngoài du học bạn sẽ được ưu tiên về việc mua vé với giá rẻ và hành lý mang theo nhiều hơn. Tốt nhất nếu bạn là du học sinh nên đặt vé tại Traveltop sẽ có các chính sách tốt cho bạn về giá vé.

+ Đi định cư nước ngoài: Bạn cần phải có visa định cư và trong trường hợp này bạn có thể mua vé một chiều.

Lưu ý: nếu bạn bay đến quốc gia chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam khi đặt vé bạn phải có visa và hộ chiếu. Nếu bạn đến quốc gia có chính sách miễn visa khi đặt vé chỉ cần hộ chiếu.

Bạn có thể đặt vé quốc tế tại đây hoặc để lại số điện thoại và hành trình bay của mình tại ô chat bên dưới hay liên hệ qua hotline để được báo giá.

Các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục

Khác với khi đi máy bay nội địa thủ tục đơn giản, khi bạn bay quốc tế chỉ được phép sử dụng hộ chiếu, visa và vé máy bay. Trong đó hộ chiếu bắt buộc phải có cho dù bạn bay đến quốc gia nào và hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Nếu bạn bay đến nước yêu cầu cần có visa bạn phải xin visa và khi làm thủ tục tại sân bay phải có visa.

Trường hợp bạn bay quá cảnh, nếu quốc gia bạn quá cảnh không có chính sách miễn visa bạn cần phải xem xét lại điều kiện quá cảnh của mình xem có phù hợp không.

Quy trình làm thủ tục tại sân bay thế nào?

Khá giống với khi bạn bay nội địa, bạn có thể check in tại quầy hoặc check in online từ trước. Sau đó đến quầy hải quan làm thủ tục xuất cảnh và vào phòng chờ lên máy bay.

Mua bảo hiểm du lịch

Giá các gói bảo hiểm du lịch hiện không quá cao nhưng nó sẽ giúp bạn an tâm hơn trong chuyến đi. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn hạn chế phần nào rủi ro không may xảy ra trong quá trình bạn đang ở tại nước ngoài. Bạn có thể mua bảo hiểm tại Traveltop.

Những thông tin bạn cần đặc biệt lưu ý khi đi máy bay lần đầu ra quốc tế:

+ Nếu lần đầu đi nước ngoài, bạn nên đặt vé tại đại lý Traveltop vì sẽ có nhiều dịch vụ hỗ trợ. Trong đó có dịch vụ hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất nếu bạn bay từ TPHCM. Bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục check in, ký gửi hành lý, điền tờ khai nhập cảnh và giải đáp các thắc mắc trong chuyến bay. Đặc biệt giá vé quốc tế rẻ.

+ Hãy chắc chắn rằng lý lịch của mình hoàn toàn phù hợp đi nước ngoài. Không ít trường hợp hành khách có lý lịch không tốt nên bộ phận hải quan không cho phép xuất cảnh.

+ Đảm bảo đến sân làm thủ tục trước 3 tiếng để làm thủ tục. Có rất nhiều trường hợp mặc dù đã được nơi bán vé nhắc nhiều lần phải đến sân bay sớm nhưng với nhiều hành khách lần đầu đi máy bay quốc tế vẫn đến muộn. Nguyên nhân là vì phần lớn cho rằng thủ tục sẽ diễn ra nhanh gọn, đến quá sớm sẽ chờ lâu. Tuy nhiên bạn hãy nên nhớ rằng có rất nhiều hành khách của rất nhiều chuyến bay cùng lúc làm thủ tục. Và nếu bạn đến muộn bạn sẽ không thể làm thủ tục để bay.

+ Mang theo đầy đủ các loại giấy tờ: Không phải nói nhiều khi hộ chiếu và visa là những giấy tờ quan trọng nhất khi bạn bay quốc tế. Nếu không có những giấy tờ này bạn sẽ không thể làm thủ tục. Chính vì thế bạn hãy bỏ chúng vào hành lý xách tay của mình và hãy kiểm tra lần cuối trước khi đi ra khỏi nhà.

Danh mục