Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là một dạng giúp cho người mua giải quyết các vấn đề phát sinh những sự cố xảy ra ngoài ý muốn và tùy theo điều khoản sẽ tiến hành chi trả bồi thường theo dạng tài chính cho những tổn thương, thiệt hại do những sự cố đó gây ra cho người mua. Đối với những ai đi máy bay nội địa sẽ khá lạ tai nhưng với hành khách thường hay đi nước ngoài sẽ quen thuộc với việc mua bảo hiểm. Thực tế hành khách đi du lịch trong nước rất ít khi mua bảo hiểm, và phần lớn những ai thường xuyên đi nước ngoài sẽ mua bảo hiểm du lịch quốc tế.

Bảo hiểm du lịch là gì

Vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch?

KHÔNG một ai muốn sử dụng loại nó trong chuyến đi của mình vì đó là lúc bạn gặp phải những vấn đề, sự cố xảy ra ngoài mong muốn làm ảnh hưởng đến chuyến đi, tinh thần và sức khỏe của mình. Tuy nhiên, bạn không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra với mình hay người thân của mình nên việc mua bảo hiểm để dự phòng là cần thiết.

Tài chính đó chính là vấn đề đáng nói nhất, nếu bạn du lịch trong nước và gặp những sự cố chi phí để giải quyết những sự cố đó có thể nằm trong khả năng của bạn. Nhưng nếu trường hợp bạn đi nước ngoài và gặp sự cố chi phí để trả tại nước ngoài rất đắt đỏ nhất là viện phí. Nhưng nếu như từ trước đó bạn đã mua bảo hiểm thì không cần phải lo lắng quá nhiều.

Xin visa

Một số quốc gia trên thế giới yêu cầu người xin visa phải có bảo hiểm trong bộ hồ sơ xin cấp visa. Điều này giúp đảm bảo cho quốc gia đó không phải chi trả chi phí cho người nước ngoài khi gặp phải sự cố tại quốc gia của họ vì đã có bảo hiểm.

Trong nước và quốc tế

Đây là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Với loại trong nước chỉ có phạm vi chị trả cho người mua khi gặp sự cố trong lãnh thổ Việt Nam không thể sử dụng tại nước ngoài. Ngược lại với loại quốc tế chỉ có thể sử khi bạn đi nước ngoài và KHÔNG có hiệu lực khi bạn bị những sự cố xảy ra trong lãnh thổ Việt Nam.

Giá các thế nào?

Có khá nhiều loại khác nhau và các công ty cung cấp. Tuy nhiên, giá khá rẻ chỉ với vài trăm nghìn hoặc trên dưới 1 triệu đồng là bạn đã có thể mua được loại có mức chi trả đền bù cao. Thời gian và hạn mức chi phí trả sẽ tùy thuộc vào từng gói.

Tại Traveltop cung cấp bảo hiểm du lịch của 2 công ty nổi tiếng thế giới là AIG và CHUBB với nhiều gói khác nhau cho người mua lựa chọn kèm theo đó là dịch vụ cung cấp vé máy bay giá rẻ.

Liên quan: Bạn nên mua của hãng nào?

Danh mục