Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

3 liên minh hàng không lớn nhất thế giới hiện nay

Liên minh hàng không là một tổ chức hàng không bao gồm nhiều hãng hàng không thuộc nhiều quốc gia, khu vực khác khác nhau trên thế giới cùng ký một thỏa thuận hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Hiện nay trên thế giới có 3 liên mình hàng không gồm: Skyteam, Oneworld và Star Alliance.

Star Alliance

Được thành lập từ năm 1997 với mục tiêu hợp tác  khai thác vận chuyển hành khách đường hàng không. Với 4 thành viên ban đầu là Star Alliance là Air Canada, SAS, Thai Airways và United Airlines cho đến nay Star Alliance đã có 27 thành viên gồm: Adria Airways, Aegean Airlines, Air Canada, Air China, Air India, Air New Zealand, ANA Airlines, Asiana Airlines, Austrian, Avianca, Brussels Airlines, Copa Airlines, Croatia Airlines, EgyptAir, Ethiopian Airlines, Eva Air, LOT Polish Airlines, Lufthansa, Scandinavian Airlines, Shenzhen Airlines, Singapore Airlines, South African Airways, SWISS, TAP Portugal, THAI, Turkish Airlines, United. Với tổng số máy bay là 4.440 chiếc, thức hiện 22.000 chuyến bay mỗi ngày đến hơn 195 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Skyteam

Liên minh hàng không Skyteam được thành lập bởi 4 thành viên: Air France, Delta Airlines, Korean Air và Aero Mexico có trụ sở đặt tại sân bay Schiphol Amsterdam. Trong quá trình phát triển Skyteam không ngừng bổ sung thành viên để mở rộng mạng lưới bay đến nhiều khu vực trên thế giới. Tính đến năm 2015 Skyteam có 20 thành viên gồm: Vietnam Airlines, Aeroflot, Aerolineas Argentinas, Aeromexico, Air Europa, Air France, Alitalia, China Airlines, China Eastern, China Southern, Czech Airlines, Delta Airlines, Garuda Indonesia, Kenya Airways, KLM, Korean Air, Middle East Airlines, Saudia, TAROM, Xiamen Air. Các hãng bay thuộc Skyteam thực hiện 16.323 chuyến bay mỗi ngày đến 177 quốc gia. Skyteam còn điều hành một liên minh vận chuyển hàng hóa đường hàng không có tên Skyteam Cargo gồm các hãng bay thuộc thành viên của Skyteam.

Tại Việt Nam, Skyteam là liên mình hàng không được quan tâm nhiều hơn hết do Vietnam Airlines thuộc thành viên của liên mình này.

OneWorld

Đây là liên minh có quy mô nhỏ nhất trong 3 liên minh hàng không hiện nay gồm chỉ  15 thành viên nhưng thay vào đó tất các thành viên của Oneworld đều là những hãng hàng không lớn như: British Airways, Cathay Pacific, Qantas, Qatar Airways, Japan Airlines, American Airlines và những hãng hàng không có uy tín như Airberlin, Finnair, Iberia, LAN, TAM, Malaysia Airlines, Royal Jordanian, S7 Airlines và SriLankan Airlines. Ngoài 15 thành viên trên, thành viên của OneWorld còn có khoảng 30 hãng bay nhỏ khác trên toàn cầu. Mỗi ngày các hãng bay thuộc liên minh Oneworld thực hiện 14.000 chuyến bay đến 1.000 điểm trên toàn cầu. Đây là liên minh duy nhất cho ra đời loại vé “interline” giúp hành khách chỉ cần làm thủ tục 1 lần duy nhất cho nhiều chặng bay thuộc các hãng bay khác nhau nằm trong cùng Oneworld.

Liên quan:

++ 2 hãng hàng không lớn và nổi tiếng nhất của Mỹ

++ Làm gì để tránh bị lừa khi mua vé máy bay?

Danh mục