Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

15 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Hành khách đi máy bay hiện nay được được chi ra thành 3 đối tượng đó là em bé, trẻ em, và người lớn. Theo đó với trường hợp em bé được xác định là dưới 24 tháng tuổi, trẻ em từ đủ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi và người lớn là trường hợp đi từ đủ 12 tuổi trở lên. Nhưng có một vấn đề đó là thường người dưới 14 sẽ chưa được cấp giấy chứng minh thư hay thẻ căn cước. Khi đó hành khách vẫn sử dụng giấy khai sinh bản gốc để làm thủ tục cần thiết. Trường hợp trẻ 15 tuổi khi đi máy bay thường gây ra khá nhiều lo lắng cho phụ huynh vì đây là độ tuổi lỡ cỡ. Khi người 15 tuổi đi máy bay cần giấy tờ gì?

Người 15 tuổi đi máy bay sẽ sử dụng những loại giấy tờ giống như người lớn để làm thủ tục chuyến bay. Hãng hàng không sẽ không yêu cầu làm các loại giấy tờ xác minh nhân thân trong trường hợp không đi cùng bố mẹ. Tuy nhiên, trong độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi hãng bay vẫn cung cấp dịch vụ tiếp viên đi cùng nếu bố mẹ không an tâm để con mình đi máy bay một mình. Và tất nhiên khi đăng ký dịch vụ này phải đóng phí theo quy định hãng đặt ra.

+ Về giá vé người 15 tuổi đi máy bay vẫn tính theo giá người lớn thông thường

+ 15 tuổi đi máy bay không thể sử dụng giấy khai sinh để làm thủ tục. Thay vào đó nếu bay trong nước phải sử dụng một trong các loại giấy tờ sau đây. Nếu bạn nước ngoài phải có hộ chiếu và visa.

Danh mục