Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

10 hãng hàng không 5 sao trên thế giới 2020

Hiện nay, theo bảng xếp hạng của SkyTrax một tổ chức đánh giá hàng không hàng đầu thế giới có 10 hãng bay đạt tiêu chuẩn 5 sao. Để trở thành một hãng bay đạt tiêu chuẩn chất lượng 5 sao các hãng bay này phải có chất lượng dịch vụ tốt ở nhiều hạng mục khác nhau từ sân bãi, dịch vụ trên máy bay, thức ăn, giải trí… Sự khác biệt của một hãng bay 5 sao và hãng bay 4 sao rất lớn. Tại Việt Nam hiện tại hãng hàng không quốc gia Việt Nam là Vietnam Airlines đạt chất lượng 4

Dưới đây là danh sách các hãng bay đạt tiêu chuẩn 5 sao trên thế giới:

 

Một điều dễ dàng nhận thấy đó chính là trong danh sách này có đến 10 đại điện đến từ Châu Á và chỉ có duy nhất một đại diện từ Châu Âu là Lufthansa của Đức nằm trong danh sách này. Đáng nói không có một hãng bay nào của Mỹ nằm trong danh sách này. Điều này chứng tỏ thị trường ngành hàng không khu vực Châu Á trong những năm trở lại đây có sự phát triển mạnh mẽ.

Trong 10 cái tên kể trên Singapore Airlines là hãng bay luôn dẫn đầu các hãng hàng không tốt nhất toàn cầu. Đây còn là hãng bay có đường bay dài nhất thế giới. Nhật Bản có đến 2 đại diện là hãng Japan Airlines và All Nippon Airways điều này khá dễ hiểu khi Nhật Bản vốn là quốc gia rất chú trọng đến chất lượng trong từng sản phẩm của mình. Khu vực Đông Bắc Á có nhiều hãng bay đạt tiêu chuẩn 5 sao nhất ngoài 2 hãng Japan Airlines và All Nippon Airways còn có  Asiana Airlines (Hàn Quốc), Cathay Pacific Airways (Hong Kong), EVA Air (Đài Loan), Hainan Airlines (Trung Quốc).

Liên quan:

++ Các hãng hàng không trong liên minh Skyteam

Danh mục