Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh Mỹ là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người không phải là công dân Mỹ được hưởng chế độ thường trú nhân tại Mỹ. Thực chất loại visa này ban đầu có màu xanh nên được gọi là thẻ xanh. Nhưng về sau được chuyển sang thành màu trắng và hiện tại là màu hồng nhưng nó vẫn được gọi là thẻ xanh.

Xem thêm: Cathay Pacific đang khuyến mãi vé đi Mỹ

Các loại thẻ xanh mỹ và thời gian định cư tại Mỹ

Đây là loại thẻ xanh dành cho những đương đơn định cư ở Mỹ theo diện bảo lãnh vợ chồng hoặc diện đầu tư EB-5. Muốn cấp loại thẻ này phải đáp ứng 2 điều kiện sau:

+ Đang duy trì hôn nhôn hoặc quan hệ vợ chồng với người bảo lãnh họ hoặc đáp ứng đủ số vốn để đầu tư vào 1 dự án EB-5.

+ Người sở hữu thẻ xanh không được rời Mỹ quá 6 tháng/năm.

Người sở hữu visa này được định cư tại Mỹ 2 năm cùng những điều kiện đã kể trên. Sau 2 năm nếu không đáp ứng được những điều kiện trên thì không thể chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh có điều kiện. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể tiếp tục định cư ở Mỹ với tư cách thường trú nhân hợp pháp khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

Thẻ xanh 10 năm (thẻ xanh viễn viễn hoặc thẻ xanh không điều kiện) được cấp khi thẻ xanh 2 năm của họ hết hạn. Nếu vì lý do gì đó người sở hữu thẻ xanh 10 năm không thể nhập tịch thì chủ thẻ xin gia hạn 1 lần để duy trì tình trạng thường trú nhân hợp pháp và chủ thẻ không thể rời Mỹ liên tục quá 1 năm. Nếu muốn rời Mỹ liên tục trên 1 năm chủ thẻ phải làm đơn xin giấy phép tái nhập cảnh để duy trì tình trạng thường trú nhân của mình.

Điều kiện để chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ vĩnh viễn.

Thẻ xanh 2 năm thường được cấp cho diện bảo lãnh vợ/chồng và diện đầu tư theo chương trình định cư EB-5. Để chuyển sang thẻ xanh 10 năm  nhằm duy trì tình trạng thường trú nhân hợp pháp của mình, đương đơn phải nộp để xin xóa bỏ tình trạng cư trú có điều kiện trước 90 ngày kể từ ngày hết hạn. Đi kèm theo đó là các bằng chứng tương ứng nếu đương đơn gian gia vào chương trình đầu tư EB-5.

+ Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho đương đơn bảo lãnh vợ/chồng thì đương đơn nộp I-751 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện.

+ Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho đương đơn diện đầu tư theo chương trình EB-5 thì đương đơn nộp dơn I-829 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện.

Xem thêm:

Visa EB3 Mỹ là gì? Quy định cập nhật 2020

Danh mục