Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa loại D là gì?

Visa loại D (visa Schengen loại D) hay còn gọi với tên là MVV ở Hàn Lan  là visa dài hạn cho phép bạn nhập cảnh vào các nước Schengen đã cấp visa và ngay sao đó phải xin giấy phép thường trú (bạn phải làm điều này trong vòng 8 ngày khi đến Hà Lan).

Kể từ ngày 5/4/2019, visa loại D cho phép bạn đến những nước thuộc khối Schengen. Với visa loại D hợp D, bạn có thể lưu trú tại các nước trong khối tối đa là 90 ngày trong thời hạn 180 ngày của visa.

MVV được cấp cho công dân cua những nước không thuộc thành viên cộng đồng chung châu Âu và một vài nước khác. Trong trường hợp  không cần xin MVV khi lưu trú hơn 90 ngày: ngay khi đến Hàn Lan, bạn phải trình sở di trú và nhập tích (gọi tắt là IND) để đăng ký hoặc xin giấy phép thường trú. Để biết thêm thông tin về thủ tục xin MVV, điều kiện nhập cảnh ngắn hạn và dài hạn (trên 90) cho mọi quốc tích, vui lòng tham khảo trang web của IND dùng “Residence Wizard” để biết bạn thuộc trường hợp nào.

Ngoài visa loại D còn có visa Schengen loại C với các quyền lợi và quy định lưu trú khác. Nếu bạn muốn check giá vé máy bay hãy vào phần vé quốc tế của Traveltop hoặc liên hệ trực tiếp để mua được giá vé rẻ.

Danh mục