Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa EB5 là gì?

Visa EB-5 (một dạng Immigrant visa)là chương trình cho phép những doanh nhân nước ngoài đầu từ vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Người có visa EB-5 có thể vĩnh viễn và làm việc tại Mỹ cùng gia đình vợ/chồng con cái chưa kết hơn dưới 21 tuổi. Chương trình visa EB-5 còn được gọi là di dân theo diện việc làm, chương trình định cư theo diện ưu tiên 5,được vấn hành bởi nhập tích và di trú Mỹ (USCIS).

Yêu cầu về đầu tư di dân cấp visa EB-5

Để đáp ứng về yêu cầu của visa EB-5, nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư vốn vào một doanh nghiệp Mỹ vì lợi nhuận. Khoản đầu tư này phụ thuộc vào vị trí và loại hình doanh nghiệp nhận khoản đầu tư đó. Nhưng chung, khoản vốn đầu tư phải là 1.000.000$ tính theo tỉ giá thị trường hiện tại của Mỹ. Vốn đầu tư rót vào những khu vực bị suy thoái kinh tế gọi là khu vực tập trung nghề nghiệp (TEA) hoặc vùng nông thôn và có thể đủ điều kiện ở mức đầu tư bắt buộc 500.000$. Các khoản đầu tư theo điện EB-5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho lao động Mỹ trong ít nhất 2 năm.

Quyền lợi visa EB-5 là gì?

Vế mặt gia đình: vợ cồng và các con chưa kết hơn dưới 21 tuổi sẽ được nhận thẻ xanh định cư Mỹ theo dạng thường trú nhân cho toàn bộ thành viên.

Về mặt tự do sinh sống: Được sinh sống, làm việc, học tập bất kỳ đâu tại Mỹj

Các quyền lợi được hưởng: Gần như toàn bộ giống như một công dân Mỹ trừ việc không được phép tham gia bầu cử.

Con cái nhà đầu tư được miễn phí hoàn trường công lập gồm: tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.  Khi lên đại học chỉ tràng bằng 1/3 so với du học sinh Mỹ.

Chỉ sau 2 năm có thẻ xanh, 5 năm tiếp theo trở thành công dân Mỹ và được mang 2 quốc tịch cùng lúc khi sinh sống tại Mỹ.

Về bảo lãnh: được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch Mỹ theo đúng quy định của Mỹ.

Được hoàn lại vốn đã đầu tư bằng cổ phiếu hoặc tiền mặt đồng được hưởng thêm lãi suất trên mỗi năm và điều này chỉ áp dụng với đầu tư ủy thác.

Xem thêm:

Visa EB3 Mỹ là gì? Quy định cập nhật 2019

Danh mục