Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Visa 482 của Úc là gì? Quy định mới 2020

Visa 482 của Úc (subclass 482) hay còn gọi là visa TSS – Temporary Skill Shortage là loại visa cho phép người nước ngoài được sinh sống và làm việc hợp pháp tại Úc toàn thời gian cho chủ bảo lãnh tại vị trí công việc được bao lãnh. Người nộp TSS có thể bao gồm người thân gia đình và hồ sơ visa dưới dạng phụ thuộc. Visa 482 được chính phủ Úc đưa ra để thay thế cho visa 457. Có thể nói visa 482 là “giấy thông hành” cho người lao động nước ngoài có thể định cư tại Úc, khi từ visa này người lao động có tay nghề cao có thể chuyển sang visa 186 diện tay nghề doanh nghiệp chỉ định hoặc visa 187 – visa chỉ định nhập cư tại vùng thưa dân cư.

Người nào có thể nộp xin visa TSS?

Visa TSS có 2 loại: ngắn hạn (Short-term stream) và trung dài hạn (Medium-term stream)

Short-term stream: Nếu ngành nghề của bạn nằm trong  Short-Term Skilled Occupations List (STSOL), bạn có thể nộp xin visa 482 có thời gian trong 2 năm và chỉ được gia hạn một lần duy nhất với thời giạn thêm 2 năm nữa.

Medium-term stream: Đối với ngành nghề trong Medium and Long-Term Strategic Skills List (MLTSSL), bạn có thể nộp xin visa có thời gian 4 năm và bạn có đủ điều kiện để nộp thường trú nhân (Permanent Residence) tại Úc sau 3 năm.

Điều kiện thế nào để nộp xin visa 482?

Ngành nghề

Kỹ năng của người nộp visa

Những yêu cầu khác

Khi bạn có nhu cầu mua vé máy bay đi Úc hay bất kỳ đâu hãy liên hệ với Traveltop để được mua vé giá rẻ. Nếu bạn bay hành trình quốc tế khởi hành từ TPHCM sẽ được hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chuyến bay. Đây là dịch vụ miễn phí chỉ dành riêng cho khách hàng đặt vé quốc tế tại Traveltop.

Xem thêm:

Nộp hồ sơ xin Visa Úc ở đâu?

Danh mục