Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vì sao các loại tinh dầu không được mang lên máy bay?

Tinh dầu tràm là loại tinh đầu có lợi cho sức khỏe được nhiều người sử dụng nhưng nó lại nằm trong dành sách cấm hoặc hạn chế mang lên máy bay. Vì sao tinh dầu tràm lại bị cấm khi nó có lợi cho sức khỏe của con người?

Nếu bạn thắc mắc chất lượng thường không bị giới hạn khi đi máy bay nội địa, nhưng với dầu tràm sẽ có quy định riêng khi vận chuyển theo đường hàng không. Vì dầu tràm có chớp cháy là 52 độ C , đây là nhiệt độ mà hơi của dầu tràm sẽ cháy khai gặp tia lửa. Theo Công văn của Cục Hàng không Việt Nam số 2974, ngày 22/7/2016 về việc vận chuyển các loại tinh dầu qua đường hàng không. Dầu tràm theo quy định của ICAO là hàng hóa nguy hiểm thuộc loại chất lỏng dễ cháy (Flammable Liquit), thuộc nhóm 3, UN2052 dưới tên gọi chung là Dipentene và dầu tràm không được mang lên tàu bay dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi hoặc mang trong người hành khách hay tổ bay.

Đối với tinh dầu sả, tinh dầu quế hiện tại các quy định của ICAO hay Việt Nam không có hạn chế nào. Ngoài quy định chung là chất lỏng, tinh dầu được coi là chất lỏng dễ cháy và là hàng hóa nguy hiểm nếu có điểm chớp cháy/điểm bốc hơi nhỏ hơn 60 độ C.

Công văn này đã được gửi đến các Cảng hàng không, công ty hàng không cả nước thông báo việc không cho phép vận chuyển dầu tràm / tinh dầu tràm dưới dạng hành lý xách tay, hành lý ký gửi khi đi máy bay. Dầu tràm chỉ được vận chuyển trên máy bay dưới dạng hàng hóa nguy hiểm và phải tuân theo quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm. Ngoài ra, các tinh dầu có điểm chớp cháy/điểm bốc hơi dưới 60°C phải được vận chuyển theo quy định đối với hàng hóa nguy hiểm vận chuyển bằng đường hàng không.

Công văn của Cục Hàng không Việt Nam về vận chuyển dầu tràm và các loại tinh dầu qua đường hàng không.

Xem thêm: Những thứ được và không được mang lên máy bay

Danh mục