Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vé máy bay có bao gồm bảo hiểm không?

Bảo hiểm chuyến đi rất quan trọng và được khuyến khích là nên mua khi đi máy bay để bảo vệ sức khỏe an toàn tính mạng của người đi máy bay. Tuy các hãng bay khuyến khích khách hàng của mình nên mua bảo hiểm khi đi máy bay, nhưng một vấn để đặt ra đó chính là giá vé máy bay có bao gồm bảo hiểm không?

Câu là lời là không. Trong các thành phần cấu thành nên giá vé máy bay luôn không có bảo hiểm. Hành khách muốn có bảo hiểm phải bỏ ra thêm một số tiền riêng để mua. Thực tế nguyên nhân, trong giá vé máy bay không bao gồm bảo hiểm là do hình thức bảo hiểm du lịch hay bảo hiểm chuyến đi chưa có quy định bắt buộc hành khách phải mua. Do đó các hãng bay cho phép khách hành của mình có thể lựa chọn mua hay không mua bảo hiểm trong chuyến đi.

Tuy nhiên, nếu bạn tham gia một chuyến bay du lịch của một công ty tổ chức tour du lịch. Các công ty đó bắt buộc phải mua bảo hiểm chuyến đi cho bạn không phân biệt trong hay ngoài nước.

Đối với những hành khách đi nước ngoài, việc mua bảo hiểm không bắt buộc nhưng một trong những điều kiện hàng đầu của việc xin visa đó chính là hành khách phải có bảo hiểm du lịch. Một số quốc gia yêu cầu người nước ngoài đến quốc gia mình phải có bảo hiểm du lịch. Do đó đó dù muốn hay không khi đi nước ngoài đặc biệt là những quốc gia thuộc khu vực châu Âu bạn phải mua bảo hiểm du lịch.

Giá của bảo hiểm du lịch sẽ tùy thuộc vào khu vực bạn đến, mức bồi thường cao giá bao hiểm sẽ cao hơn. Thông thường tại các đại lý bán vé thường bán bảo hiểm du lịch bạn có thể lựa chọn loại hình bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Danh mục