Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Vé máy bay chưa bao gồm thuế phí là sao?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói “vé máy  bay chưa bao gồm thuế phí”, “giá vé chưa có thuế và phí” và những câu nói tương tự. Phần lớn những trường hợp này thường xuất phát khi bạn thấy giá vé quá rẻ và hỏi nơi bán vé và câu trả là sẽ là những câu nói như trên.

Thực tế trong trường hợp này giá vé mà bạn thấy chỉ là giá một chiếc vé đơn thuần mà hãng bay đưa ra. Nhưng giá này sẽ là cơ sở để tính thuế và phí, nếu mức giá này càng rẻ thì thuế phí sẽ càng ít và giá vé tổng thể sẽ càng rẻ hơn. Giá vé đã bao gồm thuế và phí sẽ cao hơn mức giá vé bạn thấy khá nhiều nhưng nếu là vé khuyến thì giá đó sẽ rẻ hơn giá bình thường. Nếu bạn thắc mắc có những loại thuế phí nào và cách tính thuế phí trong vé máy bay ra sao có thể thao khảo tại đây.

Có thể bạn sẽ thắc mắc tại sao hãng bay hay đại lý không tính giá vé chính thức khi bán ra?

Thực tế giá vé máy bay thay đổi liên tục và không một ai có thể biết được đâu là thời điểm giá vé rẻ nhất. Theo kinh nghiệm bạn nên mua vé càng sớm càng tốt để mua giá vé không quá cao. Giá vé thay đổi do thuật toán, do tác động từ phía hãng khi họ cảm thấy chặng bay đó có ít hay quá nhiều nhu cầu để tăng hoặc giảm giá hợp lý nhằm đảm bảo lợi nhuận.

Thông thường khi bạn check vé tại các website giá vé đã được tính bao gồm thuế và phí. Bạn có thể vé kiểm tra tại Travel Top một chặng bay mà bạn đã thấy giá khuyến mãi để biết được giá vé thực tế.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ mua được vé khuyến mãi khi số lượng vé đó còn chỗ, còn hạng đặt chỗ. Nếu như hết bạn sẽ không thể mua vé khuyến mãi mà sẽ mua vé với giá thông thường.

Danh mục