Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ em xuất cảnh đi nước ngoài có cần giấy khai sinh hộ chiếu?

Ngày càng nhiều bố mẹ cho trẻ dưới 14 tuổi đi máy bay ra nước ngoài để du lịch. Với trẻ em xuất cảnh đi nước ngoài có cần giấy khai sinh để làm thủ tục không? Bố mẹ hay người lớn đi cùng cần hết sức lưu ý trường hợp trẻ em đi máy bay nước ngoài vì các loại giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị sẽ phức tập hơn khá nhiều so với khi bay nội địa.

Với hành trình bay quốc tế của người lớn hay trẻ em đều phải sử dụng hộ chiếu để làm thủ tục và không thể sử dụng giấy khai sinh để thay thế.

Cụ thể với trẻ em phải có hộ chiếu và visa (nếu bay đến những nước chưa có chính sách miễn visa cho người Việt Nam).

Trẻ em xuất cảnh đi nước ngoài có cần giấy khai sinh

Làm hộ chiếu cho trẻ thế nào?

Theo quy định,chỉ cần là công dân Việt Nam không phân biệt là người lớn hay trẻ em ở độ tuổi nào đều có thể làm hộ chiếu phổ thông.

Hồ sơ xin hộ chiếu của trẻ em gồm có giấy khai sinh bản gốc và tờ khai thông tin do bố mẹ ký. Với trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi hộ chiếu được cấp có giá trị không vượt quá 5 năm và không được phép gia hạn lại.

Ngoài ra, đối tượng trẻ em này còn có thể chọn cách cấp chung hộ chiếu cùng bố mẹ nếu có nhu cầu. Trẻ em 14 tuổi, hộ chiếu được cấp có giá trị không vượt quá 10 năm và cũng không được gia hạn.

Hồ sơ làm hộ chiếu cho trẻ em đi nước ngoài gồm có:

Một form tờ khai xin làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em

Một tờ khai xin cấp hộ chiếu có xác nhận của công an xã phường hoặc thị trấn, ảnh được đóng dấu giáp lai lên từng người.

Lưu ý:

Với trường hợp cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần cung cấp  bản sao giấy khai sinh và mang theo hộ chiếu chính để đối chiếu và 4 ảnh 3×4 cm.

Với trường hợp muốn cấp hộ chiếu riêng thì cần nộp 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu như trên, có chữ ký của bố hoặc mẹ trong tờ khai và một bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4×6 cm.

Với các trường hợp không có bố mẹ đi cùng thì cha nuôi hoặc những người đỡ đầu ký tên vào tờ khai. (phải có giấy chứng minh là người đỡ đầu hoặc cha, mẹ hợp pháp).

Sổ hộ chiếu của người đi làm giúp hộ chiếu cho trẻ.

Để làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em, người làm hộ chiếu giúp phải mang hộ khẩu gốc hoặc có chứng thực để đối chiếu.

Nơi làm hộ chiếu cho trẻ

Để làm hộ chiếu, bạn có thể nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ xin hộ chiếu của Phòng quản lý Xuất cảnh – nhập cảnh trực thuộc công an tỉnh, thành phố.

Nếu trẻ em có hộ khẩu tạm trú ở Hà Nội hoặc Sài Gòn thì sẽ xin làm hộ chiếu ở Phòng quản lý xuất nhập cảnh của công an của thành phố đó.

Với trường hợp xin cấp hộ chiếu Việt Nam cho trẻ em dưới 14 tuổi  ở nước ngoài thì bạn có thể đến lãnh sự quán Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam.

Thủ tục trẻ em đi nước ngoài

Thời gian cấp hộ chiếu cho trẻ em

Thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu là từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Tổng thời gian làm hộ chiếu cho trẻ thông thường không quá 14 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ được nhận.

Nơi trả kết quả hộ chiếu

Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp hộ chiếu sẽ là nơi trả hộ chiếu, thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh của Công an tỉnh, thành phố và là nơi cư trú.

Thời gian nhận hộ chiếu trong các ngày làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ các ngày lễ nghỉ).

Lệ phí làm hộ chiếu là: 200.000 VND

Ngoài hộ chiếu, trẻ em đi nước ngoài cần phải chuẩn bị 1 tờ khai (tùy thuộc vào từng hãng bay). Nếu bạn mua vé tại Traveltop, bạn sẽ được hỗ trợ để điền tờ khai này. Traveltop là đại lý cấp 1, chính vì thế giá vé sẽ rẻ hơn tương đối rẻ hơn khá nhiều so với những đại lý bạn check giá. Ngoài ra, Traveltop còn hỗ trợ các dịch vụ như giao vé tận nhà tại TPHCM, hỗ trợ tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm thủ tục chặng bay và giải đáp các thắc mắc về chuyến bay. Bạn có thể để lại hành trình bay và số điện thoại tại khung chat chúng tôi sẽ liên hệ lại để báo giá hành trình.

Liên quan:

++ Quy định đi máy bay đối với trẻ sơ sinh

++ Trẻ em dưới 2 tuổi đi máy bay Vietnam Airlines

Danh mục