Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Trẻ 3 tuổi đi máy bay có mất vé không?

Nhiều người thường hay hiểu sai về giá vé của trẻ em đi máy bay. Hiện nay, không có bất kỳ hãng bay nào miễn phí vé cho trẻ em dù là trẻ ở mọi độ tuổi nào. Nhưng cách tính giá vé ở từng độ tuổi sẽ có sự khác biệt nhất định. Với trường hợp trẻ 3 tuổi đi máy bay chắc chắn sẽ bị tính giá vé, nhưng cách tính thế nào?

Các hãng bay quy định độ tuổi tính giá như sau:

+ Dưới 2 tuổi là em bé giá vé được tính bằng 10% giá người lớn. Tùy hãng bay

+ Trên 2 tuổi dưới 12 tuổi là trẻ em giá tính bằng 75% giá người lớn. Tùy hãng bay.

+ Trên 12 tuổi là người lớn giá vé được tính như thông thường.

Như vé trường hợp trẻ đã 3 tuổi như thế giá vé sẽ bằng 75% giá người lớn. Tuy nhiên con số 75% này không nói lên ý nghĩa quá nhiều. Vì khi cộng các loại thuế phí sự chênh lệch giữa giá vé giữa trẻ 3 tuổi và giá người lớn không có nhiều khác biệt.

Lưu ý rất quan trọng: tại thời bạn đặt vé trẻ dưới 24 tháng tuổi (dưới 2 tuổi) nhưng tại thời điểm bay trẻ trên 24 tháng tuổi (trên 2 tuổi) khi lúc bạn mua vé phải là mua vé cho trẻ em trên 2 tuổi, không phải mua vé trẻ dưới 2 tuổi. Rất nhiều trường hợp đã đặt sai dẫn đến sai xót và không thể làm thủ tục.  Tức tuổi của trả sẽ được tính ngay vào ngày bay, không tính vào lúc đặt vé.

Một trường hợp khác đối với vé khứ hồi: Vào chặng bay đi trẻ dưới 2 tuổi, nhưng khi chặng bay về trẻ đã trên 2 tuổi. Khi đó đặt chặng đi là vé cho em bé và chặng về là vé trẻ em.

Ngoài ra, thủ tục vé cho em bé và trẻ em đi tại từng chặng bay sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo thủ tục giấy tờ trẻ em đi má bay tại đây. Khi cần mua vé hãy liên hệ với Traveltop.

Danh mục