Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Sang Nhật có được mang thuốc, mực khô, nước nắm, hải sản, hạt giống không?

Hiện nay, có rất nhiều lao động, thực tập sinh sang Nhật Bản để làm việc. Mỗi chuyến đi sẽ kéo dài từ 3 -5 năm do đó mỗi bạn thường mang theo rất nhiều hành lý. Điều đó lắng nhất đó chính là khẩu vị ăn tại Nhật khác so với tại Việt Nam nên cần thời gian để thích nghi. Chính vì thế bạn đầu nhiều người sẽ có nhu cầu mang các thực phẩm từ Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu là thế nhưng có được phép mang theo hay không lại là một vấn đề. Các vật dụng nhiều người thường mang như thuốc tây, mực khô, nước nắm, hải sản, hạt giống, măng khô, chà bông, thuốc lào, cà phê, hạt điều, mít sấy, các loại gia vị, mì gói… thì có được phép mang sang Nhật hay không?

Trước hết bạn cần biết rằng Nhật là một gia phát triển và họ có những quy định khắc khe đối với những người nhập cảnh vào nhằm hạn chế các loại vi khuẩn, bệnh tật từ nước ngoài vào quốc gia của họ. Chính vì thế khi bạn nhập cảnh hành lý sẽ bị kiểm trả rất kỹ.

Điều mình cần lưu ý cho các bạn vì nó rất quan trọng đó là điền thật chính xác tờ khai nhập cảnh vào Nhật Bản. Những thông tin bạn cần lưu tâm đó là những hành lý mang theo gồm những gì. Thực tế nếu bạn có mang thì chọn có, không mang thì chọn không. Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ bạn có mang một loại hành lý nào đó nhưng lại khai báo không thì không ai biết biết được. Thực tế hành lý của bạn sẽ được quét qua máy quét. Nếu bạn khai báo sai bạn có thể bị phạt. Nếu bạn mang theo hành lý bị cấm và trong tờ khai bạn khai báo chính xác thì hành lý đó sẽ bị bỏ lại tại sân bay và bạn sẽ không hề bị phạt. Tất nhiên những hành lý bị cấm ở đây đang nói là những nhu yếu phẩm kể trên. Vậy với thuốc tây, mực khô, nước nắm, hải sản, hạt giống, măng khô, chà bông, thuốc lào, cà phê, hạt điều, mít sấy, các loại gia vị, mì gói… thì có được phép mang sang Nhật hay không?

Chúng ta sẽ phân loại để dễ dàng hơn:

+ Những thực phẩm khô như mực khô, tôm khô, măng khô, chà bông, cà phê, hạt điều, mít sấy, các loại gia vị, mì gói sẽ được mang theo sang Nhật nhưng sẽ phải cần kiểm tra. Và bạn nên man theo số lượng vừa phải.

+ Những loại tươi sống như: hải sản tươi sống, hạt giống thì bạn không được phép mang qua Nhật. Phía Nhật Bản cấm hoàn toàn.

Với trường hợp của thuốc tây thì bạn cần có toa thuốc khám bệnh của bác sỹ với các loại thuốc mang theo giống như trên đơn thuốc.

Các loại thuốc lào, thuốc lá sẽ không được phép mang sang Nhật.

Tham khảo thêm:

Danh mục