Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Sân bay Chu Lai ở đâu thuộc tỉnh nào?

Để đến Quãng Nam hay Quảng Ngãi bằng máy bay hành khách sẽ có sự là chọn là đi máy bay đến sân bay Chu Lai. Tuy nhiên, vấn đề đó là sân bay Chu Lai nằm ở đâu thuộc tỉnh Quảng Nam hay Quãng Ngãi?

Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu vì nhiều người có thắc mắc này

Sự nhầm lần này đến từ việc tỉnh Quảng Nam và Quãng Ngãi nằm sát cạnh nhau tại vùng Nam Trung Bộ. Vấn đề thứ 2 là vì từ Quãng Ngãi đi sân bay Chu Lai tầm 40,6km, và sân bay Chu Lai cách  Trung Tâm Quảng Nam tầm 34km.

Vậy sân bay Chu Lai ở đâu?

Thực tế sân bay Chu Lai hiện nay nằm ở tỉnh Quảng Nam và cả 3 hãng bay Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines đều khai thắc chặng bay đến sân bay này.

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay Chu Lai

Vào giai đoạn trước năm 1975 sân bay Chu Lai là căn cứ không lực Hoa Kỳ và không lực Việt Nam Cộng Hòa. Chính vì thế, trước khi hòa bình sân bay này chỉ sử dụng cho mục đích quân sự là chính. Giai đoạn sau này, khi khu khinh tế mở Chu Lai ra đời, sân bay này được tu bổ nhầm phát triển cho mục đích dân sự phát triển kinh tế của vùng.

Thông tin về cơ sở hạ tầng sân bay Chu Lai

Sân bay Chu Lai có 1 đường băng duy nhất với tổng chiều dài 3050m và rộng 45m.

Hệ thống đường lăn được chú trọng đầu tư bài bản và đạt chuẩn với 1 đường lăn chính E1. Đường lăn này được thiệt kế song song với đường băng. Bên cạnh đó còn có 5 đường lăn phụ khác ký hiệu tư E2 đến E6 thiết theo hướng Bắc đến Nam.

Cảng hàng không Chu Lai đang có 3 sân đỗ tàu bay với số từ 1 đến 3. Sân bay thứ nhất có kích thước 383 m x 191 m, sân bay thứ hai là 261 m x 154 m và sân bay thứ ba là 450 m x 200 m. Các sân đỗ hiện tại đều được thiết kế nằm ở khu vực phía Đông Bắc so với đường băng.

Về nhà ga hành khách đang được thiết kế chung với gia hàng hóa và có khu vực phân chia rỏ ràng.Nhà ga hành khách hiện với tổng diện tích là 3.3360m2 chia làm 2 tầng khác nhau. Tầng 1 hiện tại đang là khu vực công cộng, khu vực chờ lấy hành lý, làm thủ tục lên máy bay và ký gửi hàng hóa. Ngoài ta nơi đây còn có khu vực hạn chế với bảng hiệu riêng. Còn tầng 2 là khu vực riêng dành cho văn phòng.

Xem thêm:

Sơ đồ nhà ga nội địa, quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất

Sơ đồ sân bay Nội Bài ga nội địa (T1) và quốc tế (T2)

Danh mục