Thủ thuật: Nếu muốn tìm kiếm các thông tin khác khi đi máy bay, bạn hãy gõ tìm trên Google: Traveltop + thông tin bạn cần biết.

Người khuyết tật đi máy bay có được giảm giá không?

Người khuyết tật thuộc dạng đối tượng ưu tiên khi đi máy bay sẽ được các hãng bay hỗ trợ các dịch vụ như xe lăn. Tuy nhiên có một vấn đề nhiều người quan tâm đó là người khuyến tật mua vé máy bay có được giảm giá vé không?

Hiện nay, các hãng bay đều có chính sách giảm giá vé máy bay cho người khuyết tật từ 15 -20% và chỉ áp dụng cho hạng ghế phổ thông. Để mua được vé, người khuyết tật cần đến trực tiếp phòng vé của hãng bay. Tức không thể mua vé qua đại lý hay bất kỳ website nào thậm chí là website của hãng bay. Khi mua vé người khuyết tật cần trình giấy tờ chứng minh mình là người khuyết tật để được hưởng mức giá ưu đãi. Nhưng tốt nhất bạn nên gọi trước tổng đài của hãng để biết được chính sách.

Hầu hết các phòng vé của hãng chỉ được đặt tại những thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội hay Đà Nẵng. Do đó, những người ở những vùng tỉnh lẻ gần như không thể mua được vé dành cho người khuyết. Trường hợp đến sân bay mua vé vẫn sẽ được áp dụng chính sách này.

Hành khách là người khuyết tật đi máy bay khi đến sân bay sẽ được hỗ trợ xe lăn, ưu tiên về làm thủ tục và sẽ có nhân viên đẩy xe lăn hỗ trợ. Các hãng hàng không thông thường sẽ yêu cầu người khuyết tật phải đi cùng với một người hoàn toàn bình thường để có thể hỗ trợ trong suốt quá trình chặn bay.

Xem thêm: Thương binh đi máy bay có được giảm giá không? 

Danh mục