Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Nên đi du lịch Sài Gòn vào tháng mấy mùa nào trong năm?

Sài Gòn là một thành phố trung tâm kinh tế lớn với nhiều điểm du lịch nổi tiếng chính vì thế hàng năm có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến TPHCM du lịch. Một trong những yếu tố quan trọng để du lịch tại Sài Gòn đó chính là vấn đề thời tiết. Vậy nên chọn thời điểm tháng và mùa nào để đi lịch tại Sài Gòn? Hãy cùng vé máy bay trực tuyến Traveltop tìm hiểu qua.

Thời tiết, khí hậu

Sài Gòn nằm tại phía nam có 2 mùa nắng và mua rất rõ rệch. Do đó nếu muốn du lịch tại Sài Gòn bạn nên chọn thời điểm mùa nắng. Tuy nhiên, vào mùa nóng nhiệt độ ở Sài Gòn khá cao trung bình khoảng 27,96 độ C và cao nhất vào tháng 4 (30,5 độ C) thấp nhất và tháng 12 khoảng 26 độ C. Nhìn chung nhiệt độ tại Sài Gòn khá cao nên nếu bạn là người khu vực phía Bắc đến Sài Gòn có thể cảm thấy không quen với nền nhiệt cao.

Mùa mưa tại TPHCM kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11 và mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Tất nhiên, Sài Gòn dù là ở những tháng lạnh nhưng nhiệt độ không quá thấp như Hà Nội.

Vào mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau: Đây được xem là thời điểm lý tưởng nhất để đi du lịch tại Sà Gòn. Vào mùa khô bạn sẽ không phải lo lắng bị những cơn mua bất chợt ảnh hưởng đến  hành trình khám phá của mình. Tuy nhiệt độ vào ban ngày tại Sài Gòn khá cao nhưng vào buổi tối thời tiết khá dễ chịu.

Khi đi du lịch Sài Gòn vào mùa khô bạn nên chuẩn bị cho mình ô dù vì thời tiết vào ban nắng gắt.

Mùa mua từ tháng 5 đến tháng 11: Nếu bạn là người yêu thích cảm giác yên bình, nhẹ nhàng và lãng mạng thì bạn nên du lịch Sài Gòn vào mùa mưa. Sài Gòn mùa mưa có không khí rất dễ chịu, nếu may mắn bạn đến Sài Gòn vào những ngày nắng đẹp vào giữa mùa mưa thời tiết sẽ rất dễ chịu.

Nếu lựa chọn du lịch Sài Gòn vào mùa mưa bạn nên chuẩn bị cho mình áo mưa, ô dù, để phòng những cơn mưa bất chợt

Thực tế việc lựa chọn thời điểm du lịch tại Sài Gòn dễ dàng hơn so với khi du lịch tại Hà Nội vì có nhiều mùa với thời tiết khác nhau.

Nếu bạn đang ở khu vực miền trung hay phía Bắc tốt nhất bạn nên mua cho mình một chiếc vé máy bay đi TPHCM tại: https://trungthien.com/ve-may-bay-ha-noi-di-sai-gon  vì giá vé hiện tại đang rất tốt. Phù hợp cho những ai đang muốn khám phá thành phố lớn nhất Việt Nam nhưng không có nhiều điều kiện về tài chính.

Danh mục