Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh Hàn Quốc?

Visa Hàn Quốc được ghi nhận là loại visa được xin cấp nhiều nhất hiện nay nhờ vào việc Hàn Quốc nới lỏng chính sách visa và đây lại là một đất nước phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn đang có visa Hàn Quốc đừng nghĩ rằng 100% mình sẽ được phép vào Hàn Quốc vì bạn hoàn toàn có thể bị từ chối nhập cảnh. Điều này xảy khi bởi một số nguyên nhân:

Lỗi phổ biến có nhất có thể kể đến là việc khai hành lý không đúng: bạn đang cố gắng che giấu một loại hành lý vật dụng không được phép mang vào Hàn Quốc. Khi hải quan hỏi bạn một số câu hỏi, và bạn khai không đúng sự thật họ có quyền từ chối nhập cảnh. Hành lý của bạn sẽ phải qua máy quét kiểm tra nếu có bất thường hành lý của bạn sẽ bị giữ lại và rắc rối sẽ phát sinh từ đây tùy thuộc vào dạng hành lý của bạn.

Hộ chiếu và visa: trường hợp này tương đối hiếm gặp vì khi bạn đặt vé máy bay và khi làm thủ tục tại sân bay từ đầu Việt Nam nếu có vấn đề về hộ chiếu và visa, bạn sẽ không được phép xuất cảnh. Nếu bạn gặp vấn đề này khi nhập cảnh thì gần như chắc chắc bản phải quay trở lại Việt Nam mà sẽ không có cách giải quyết nào khác.

Sai thông tin lịch trình: Trường hợp này xảy ra khi bạn sử dụng visa du lịch để nhập cảnh nhưng ngày về của bạn trên vé máy bay lại không trùng khớp với ngày rời Hàn Quốc trên visa. Cách giải quyết được xem là “chữa cháy” bạn hãy book lại một vé có ngày về trùng với ngày trên visa. Tuy nhiên, việc hải quan chấp nhận hay không sẽ không đảm bảo.

Bạn từng lưu trú trái phép ở Hàn Quốc: Đây là một trường hợp xảy ra tương đối phổ biến với những người lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Việc sử dụng visa du lịch để nhập cảnh vào và làm việc bất hợp pháp không phải là một điều xa lạ. Nhưng ở lần nhập cảnh tiếp theo chắc chắn bạn sẽ bị chối thậm chí khó xin lại visa nếu visa hết hạn.

Xem thêm:

Visa D2-6 Hàn Quốc là gì?

Danh mục