Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm mua vé máy bay đi châu Âu

Châu Âu là khu vực có nhiều điểm đến nổi tiếng chính vì thế hàng năm có rất nhiều người Việt đến những quốc gia thuộc khu vực này để du lịch. Khi đi du lịch châu Âu bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật chi tiết về chuyến đi nhất là khi đây là một chuyến du lịch nước ngoài và kinh phí để đến châu Âu khá cao. Để đi đến châu Âu phương thức di chuyển hiệu quả nhất là đi máy bay và chi phí mua vé thường lấy đi của bạn 1/3 số tiền trong kế hoạch của mình chính vì thế bạn cần có kinh nghiệm đặt mua vé máy bay giá r đi Châu Âu.

Lựa chọn thời điểm bay linh hoạt

Theo thống kê thời điểm du lịch hot nhất trong năm tại Châu Âu là tháng 6, bên cạnh đó thời điểm giá vé máy bay đắt nhất là cuối tháng 7.Do đó bạn nhớ tránh những thời điểm này. Thay vì bạn không đi vào đầu hè bạn có thể lựa chọn thời điểm là cuối mùa hè vào cuối tháng 8 khi mọi chi phí từ giá vé cho đến chi phí ăn ở trở lại mức bình thường.

Lên kế hoạch để đặt vé vào ngày giờ linh hoạt

Bạn nên có kế hoạch đi Châu Âu sớm và nên đặt vé ngay khi chốt được kế hoạch. Bạn nên tránh những ngày bay về vào cuối tuần để tránh giá vé tăng cao. Bạn có thể chọn những giờ bay như khuya muộn hoặc sáng sớm để có giá vé hợp lý.

Theo các chuyên gia, giá vé máy bay đi châu Âu cho chặng 1 thường có giá rẻ nhất vào thứ 3 và giá vé tốt nhất khi bay về vào thứ 2. Bay vào cuối tuần luôn luôn đắt hơn những ngày còn lại. Nếu lựa chọn ngày hợp lý bạn có thể tiết kiệm trung bình 38USD cho mỗi lượt bay. Đây được xem là kinh nghiệm đặt vé máy bay đi Châu Âu được nhiều người trên thế giới áp dụng.

Bạn có thế tiết kiệm số tiền lên đến hàng trăm USD cho mỗi vé nếu đặt mua  vé trước khoảng 2 tháng. Nhưng bạn không nên đặt mua quá sớm đề phòng trường hợp các hãng có sự thay đổi về giá vé nhất là các chương trình khuyến mãi giảm giá vé.

Chọn điểm đến ít nổi tiếng

Bạn nên cần biết một điều rằng không phải giá vé đến các thành phố tại Châu Âu đều giống nhau. Giá vé sẽ cao hơn khi điểm đến của bạn là một thành phố nổi tiếng về du lịch. Chính vì thế bạn không nên bay thẳng đến Paris, London hay Rome… thay vào đó bạn hãy chọn các điểm đến tại những thành phố ít nổi tiếng hơn như Budapest, Istanbul… sau đó bạn có thể di chuyển đến các thánh phố lớn bằng các phương tiện như xe buýt hay tàu hỏa với chi phí thấp hơn.

Lụa chọn sân bay

Tại châu Âu, một thành phố lớn không chỉ có một sân bay khi ngoài sân bay chính còn có nhiều sân bay nhỏ đóng vai trò vệ tinh giúp giảm tải cho sân bay chính. Điểm chung của các sân bay vệ tinh này đó chính là nằm xa trung tâm thành phố và giá vé bay đến những cảng sân bay này thấp hơn rất nhiều so với bạn bay thẳng đến sân bay chính tại khu vực trung tâm thành phố. Do đó khi mua vé bạn nên lựa chọn điểm đến là những sân bay vệ tinh này sau đó di chuyển bằng phương tiện công cộng đến trung tâm thành phố.

Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi

Bạn nên đăng ký nhận thông tin khuyến mãi từ hãng đối với chặng bay mình mong muốn. Khi có các chương trình giảm giá vé ngay lập tức bạn có thể biết được và tìm mua vé với giá thấp.

Danh mục