Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch tự túc Penang (Malaysia )

Penang (Malaysia) là một vùng biển đảo được nói với đất liền băng chiếc cầu dây văng Penang dài gần 14km. Một số kinh nghiệm du lịch Penang – Malaysia tự túc giúp bạn có được một chuyến đi tuyệt vời.

Đảo Penang mang vẻ đẹp tự nhiên hài hòa giữa biển xanh kết hợp với những trung tâm mua sắm sầm uất và phố cổ với nhiều màu sắc ấn tượng.

Thời điểm thích hợp để du lịch Penang

Mùa mưa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11 và mùa khô bắt đầu vào tháng 12 đến tháng 3. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 11 thời tiết sẽ khá ẩm. Với thời tiết kiểu này bạn có thể đi Penang vào bất kỳ lúc nào trong năm trừ mùa mưa.

Nhưng để được khám phá trọn vẹn nơi đây bạn nên nên đi vào các thời điểm:

+ Tháng 3 khi lễ hội âm nhạc thế giới Penang diễn ra hoặc tháng 12 với lễ hội nhạc Jazz.

+ Tháng 5 với lễ hội hoa và tháng 6 với lễ hội George Town kéo dài cả tháng.

Cách di chuyển đến Penang

Hiện tại từ Việt Nam chưa có chặng bay thẳng đến Penang, đa phần bạn phải quá cảnh từ 1 – 2 chặng tùy vào nơi xuất phát của bạn và hãng bay mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể lựa chọn một số hãng bay như: Jetstar Asia, Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, Thai Airways,  China Southern Airlines, Singapore Airlines…

Theo kinh nghiệm du lịch Penang tốt nhất sau khi đi đến Kuala Lumpur bạn hãy đến Penang bằng xe taxi, xe bus, tàu hỏa hoặc phà.  Khoảng cách từ Kuala Lumpur đến Penang chỉ 350km, giao thông khá thuận lợi.

Tại Penang bạn có thể di chuyển bằng taxi, xe bus, xe 3 bánh, xe đạp hoặc đi bộ để tham quan du lịch.

Những địa điểm du lịch tại Penang

Khu phố cổ George Town, chùa Kek Lok Si, chùa Chayamangkalaram, miếu Quan Âm, đền rắn, khu nhà gỗ trên sông Chew Jetty, Tropical spice garden, công viên quốc gia Penang, Vườn cây gia vị Spice Garden, công viên trò chơi Escape Theme park, bãi biển Batu Ferringhi, đảo Langkawi…là những điểm tham quan, du lịch nổi tiếng, hấp dẫn không thể không đến một lần khi du lịch Penang.

Nếu như bạn không có nhiều thời gian bạn có thể đến những nơi nổi tiếng như: George Town, chùa Kek Lok Si, biển Batu Ferrringhi, trung tâm thương mại Gurney plaza – Gurney Paragon, nhà cổ Blue Mansion và Peranakan Mansion, Penang Hills….

Ăn gì tại Penang?

Những địa điểm ăn uống tại Penang bạn có thể đến để ăn uống như: Spice Market (nhà hàng của Rasa Sayang), Hard Rock Cafe (thuộc Hard Rock Hotel), China House, Tree Monkey (thuộc Tropical Spice Garden), Charlie Brown cafe (ở Straits Quay Mall), Oldtown White Coffee, Đề Tài Tổng cafe, Street Market (Gurney Drive),…

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Singapore – Malaysia tự túc

Danh mục