Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Thác Bản Giốc Cao Bằng

Thác Bản Giốc – Cao Bằng là một trong những thác thiên nhiên đẹp trên thế giới. Thác có vẻ đẹp hùng vĩ, hấp dẫn hấp dẫn nhiều du khách đến tham quan. Bạn đang cần kinh nghiệm du lịch Thác Bản Giốc với các vấn đề  cần quan tâm như Thác Bản Giốc ở đâu và đường đi thế nào? Tại Thác Bản Giốc có gì vui chơi? Và nên đi Thác Bản Giốc vào mùa nào là đẹp nhất?

Giới thiệu về Thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc ở đâu?

Thác Bản Giốc nằm cách thành phố cao bằng khoảng 90km và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 40km, thuộc địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh.

Đường đi Thác Bản Giốc thế nào?

Để đến được Thác Bản Giốc ban xuất phát từ thành phố Cao Bằng bạn có thể đi theo hướng Trà Lĩnh – Tống Cọt để tới thác bản. Với những ai đam mê phượt có thể lựa chọn con đường qua mèo Mã Phục vì phong cảnh rừng núi rất đẹp và hút mắt.

Xe khách: Các bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát để bắt xe chạy lên Cao Bằng. Thời gian chạy khoảng 8 – 9 tiếng. Khi đến bến xe Cao Bằng, bạn bắt tiếp xe chạy lên Bản Giốc rồi thuê xe máy, taxi hoặc tự lái đến thác Bản Giốc.

Phượt thác Bản Giốc bằng xe máy: bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cung đường sau để di chuyển đến thác Bản Giốc Cao Bằng với lộ trình hợp lý nhất.

– Cung đường 1: Trung tâm Hà Nội –  cầu Thanh Trì – cao tốc Hà Nội Thái Nguyên – di chuyển vào địa phận tỉnh Bắc Kạn – Quốc lộ 3 – trung tâm Cao Bằng.

– Cung đường 2: Đi theo quốc lộ 3 cũ: TP Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng.

Đi Thác Bản Giốc mùa nào đẹp nhất?

Khí hậu Thác Bản Giốc được chia làm 2 mùa là mua khô và mùa mưa. Mùa mua bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm thác có nhiều nước, bọt trắng xóa rất thích hợp để du lịch Thác Bản Giốc, nhất là vào tháng 8 và 9.

Thác vào mùa khô mang cảnh sắc hoàn toàn khác.Thời điểm này, thác Thác Bản Giốc khá yên bình, những cánh đồng lúa chín vàng dưới chân thác tạo một khung cảnh lãng mạng, nhưng yên bình.

Thác Bản Giốc có gì vui chơi?

Hang Pác Pó không phải là cái tên xa lạ khi đây là nơi Bác từng hoạt động cách mạng. Trước cửa hàng là một con sưới nhỏ, trong vắt. Con suối này được Bác đặt tên là suối Lê – Nin.

Cách thác Bản Giốc khoảng 3km, nằm trong lòng 1 ngọn núi ở Ca Bằng, có tổng chiều dài lên đến 2144m với 3 cửa chính là Ngườm Ngao, Ngườm Lồm, Bản Thuôn.

Hồ Thang Hen là một hồ nước ngọt tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng. Đây là địa điểm du lịch ở Cao Bằng hấp dẫn du khách không chỉ bởi cảnh quan tuyệt đẹp mà còn được biết đến với những truyền thuyết dân gian gắn liền với nó.

Đặc sản thác Bản Giốc

Rau dạ hiến, rau bò khai, bánh coóng phù, hạt dẻ Trùng Khánh, phở chua, cháo nhộng ong, chè dây, chè đắng, bánh khảo, mận Bảo Lạc, lê Đông Khê, cá hồ Thang Hen, măng chua, lạp xườn, vịt quay, lợn sửa quay… chính là những món ăn đặc sản nơi đây mà bạn không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Top địa điểm du lịch Mộc Châu (Sơn La) 2019

Danh mục