Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Pù Luông (Thanh Hóa)

Pù Luông là một khu bảo tồn thiên nhiên thuộc địa phận 2 huyện Quan Hóa và Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa). Nơi đây hiện đang lưu giữ nhiều cảnh quan thiên nhiên, hệ động thực vật đa dạng là điểm du lịch hấp dẫn nhiều du khách. Khi đi du lịch tại Pù Luông bạn có nhiều sự lự: chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên, hang động, khám phá hệ sinh thái với nhiều loài động thực vật phong phú, đi chợ phố Đoàn, tìm hiểu phong tục văn hóa bản địa, thưởng thức các món ăn như cơm lam, xôi ngũ sắc, nộm hoa chuối rừng, canh đắng… Dưới đây là một số kinh nghiệm du lịch Pù Luông theo lịch trình từ 1 – 3 ngày cho bạn lựa chọn.

Tour 1 ngày tại Pù Luông

– Thị trấn Cành Nàng – Làng nghề dệt thổ cẩm Lũng Niêm – Bản Kịt – Bản Nủa

– Thị trấn Cành Nàng  – Cầu La Hán – Chợ Phố Đoàn – Bản Son, Bá, Mười

– Bản Đôn – Bản Báng – Hang Dơi – Bản Kho Mường

– Chùa Giổi, Ái Thượng – Thủy điện Bá Thước 2 – Thác Dần Long

– Chùa Ông – Hang Phi – Hồ Vinh Quang – Bản Hang

– Suối Tôn – Hang Ma – Bản En – Bản Hang

Lịch trình 2 ngày Hà Nội – Pù Luông

Từ Hà Nội, theo quốc lộ 6 đến Hòa Bình lên Mai Châu, trên đường đi bạn có thể dùng chân khám phá đèo Đà Trắng Thung Khe.

Nếu như bạn thích Mai Châu có thể ở lại đây chơi 1 ngày, hôm sau tiếp tục hành trình. Nếu như bạn không ở lại Mai Châu, bạn có thể đi theo quốc lộ 15 theo hướng ngã 3 Co Lương, đến đây sẽ đi dọc theo Sông Mã một đoạn sau đó rẻ vào QL15C, thẳng QL15C là bạn sẽ đến khu bảo tồn Pù Luông.

Theo đoạn đường này từ Hà Nội đi Pù Luông khoảng 200km. Bạn nên đi từ sáng sớm đến chiều sẽ vào đến Pù Luông.

Bạn nên thức dạy sớm vào buổi sáng, khám phá một vài địa điểm quanh Pù Luông như: Hang Kho Mường, khám phá văn hóa người Thái, chụp ảnh check in những địa điểm nổi tiếng.

Ngoài ra, bạn có thể đến chợ Đoàn, nếu đúng dịp chợ phiên vào thứ 5, chủ nhật hàng tuần bạn sẽ có cơ hội tham quan và nhìn thấy cảnh mua bán trao đổi đồ dùng vật dụng của của nhiều dân vùng cao. Sau khi tham quan chợ bạn tiếp tục đi vào Thác Hiêu (bản Hiêu), lên bản Son – Bá – Mười rồi đi thẳng vào Lũng Vân (Hòa Bình), Từ Lũng Vân, bạn quay ra quốc lộ về Hà Nội.

Có một lựa chọn khác cho hành trình ngày thứ 2 của bạn là bạn bỏ qua Lũng Vân, đi suối cá thần Cẩm Lương theo đường mòn Hồ Chí Minh về Hà Nội. Lịch trình này đi qua khu bảo tồn Cúc Phương nếu có thời gian bạn có thể ở lại 1 ngày tại Cúc Phương trước khi về Hà Nội.

Tour 03 ngày 02 đêm liên tỉnh

– Hà Nội – Mai Châu (Hòa Bình) – Bản Hiêu – Bản Đôn

– Hà Nội – Mai Châu (Hòa Bình) – Bản Son, Bá, Mười – Bản Nủa

– Hà Nội – Mai Châu (Hòa Bình) – Bản En – Bản Hang

– Hà Nội – Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) – Suối cá thần Cẩm Lương – Bản Hiêu – Bản Đôn – Bản Kho Mường.

Một số kinh nghiệm đặt phòng tại Pù Luông

Tại Pù Luông có nhiều sự lựa chọn về chổ nghỉ, không có khách nhưng du khách có thể lưu trú tại các homestay ở các bản Mường Kho, Bản Nủa, Bản Kịt… giá phòng homestay tại đây dao động từ 100 – 200k/đêm/người. Tại các homestay đều cung cấp dịch vụ ăn uống.

Tại Pù Luông gần dây có một số resort nhưng giá khá cao nên bạn có thể cân nhắc. Nếu bạn cần đặt vé máy bay đi trong và ngoài nước hãy liên hệ với Traveltop.

Xem thêm:

10 địa điểm du lịch Thanh Hóa thích hợp cho dân phượt

Danh mục