Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch Hòn Mun Nha Trang tự túc

Hòn Mun là một điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua tại Nha Trang. Gọi là Hòn Mun bởi vì phía Đông Nam của Đảo có nhiều mỏm đá vôi nhô cao tạo nên những vách dựng hiểm trở  và các hang động đặc biệt đen tuyền như gỗ mun. Chính vì cảnh sách thơ mộng nên Hòn Mun được mệnh danh là hòn đảo thơ mọng nhất trong số các đảo của Nha Trang. Một số kinh nghiệm du lịch Hòn Mun – Nha Trang.

Nên du lịch Hòn Mun vào thời điểm nào?

Thời điểm đẹp và lý tưởng nhất  để du lịch Hòn Mun là vào tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Đặc biệt vào thời tháng 8 thời tiết mát mẻ thích hợp cho các hoạt động tắm biển và tham gia các hoạt động ngoài trời.

Phương tiện di chuyển đến Hòn Mun

Tùy vào tài chính bạn có thể đến Hòn Mun theo các phương tiện khác nhau. Nếu muốn đến được Hòn Mun bạn phải đến Nha Trang và phương tiện lý tưởng nhất để đến Nha Trang là máy bay. Bạn có thể đặt vé tại đây.

Hòn Mun cách Cảng Cầu Đá khoảng 1km. Khi đến khu vực cầu cảng này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho một mình một chiếc tàu đi Hòn Mun, thời gian khoảng 45 phút.

Từ trung tâm Nha Trang bạn có thể thuê xe gắn máy đến cầu cảng đi Hòn Mun, đây là cách tốt nhất với giá chỉ khoảng 100k/ngày. Nếu đi theo nhóm bạn nên chọn taxi.

Với việc chọn Cano đi tàu cảng sẽ mất 300k/lượt. Nhưng nếu bạn chọn đi thuyền chỉ mất 250k/lượt.

Ở đâu tại Hòn Mun?

Tại Hòn Mun có rất nhiều khách sạn, resort, nhà nghĩ bạn có thể tham khảo như: Vinpearl Resort Nha Trang, Novotel Hotel,.. Ngoài ra, khu vực phố Tây gần đường Biệt Thự/Nguyễn Thiện Thuật cũng có nhiều khách sạn mini, giá dao động từ 200 trở lên.

Vui chơi gì tại Hòn Mun?

Với địa hình và khí hậu thuận lợi nên các loại san hô tại Hòn Mun phát triển rất tốt. Tại tầng nước khoảng 10m, tính chung ở Hòn Mun có khoảng 2000 loại san hô và 1500 sinh vật biển.

Với làn nước trong vắt, bãi cát trắng mịn chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc đắm mình dưới nước biển ở Hòn Mun.

Điều thú bị tại Hòn Mun so với các hòn đảo khác là bar trên biển. Đến Hòn Mun bạn sẽ được tham gia các bar trên biển, được làm bằng những chiếc phao nổi. để du khách có thể ngồi ăn uống. Nhưng chi phí cho hoạt động này tương đối đắt.

Nếu không trực tiếp lặn biển bạn có thể chọn đi thuyền đấy kính là lý tưởng nhất. Như thế chặng ướt người nhưng vẫn ngắm được san hô. Cách này thích hợp cho những bạn không biết bơi.

Ăn gì tại Hòn Mun?

Du lịch tại Hòn Mun chắc chắn bạn không thể bỏ qua những món ăn hải sản hấp dẫn tại đây.

Danh mục