Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Kinh nghiệm du lịch đảo Cù Lao Chàm tự túc 2 ngày 1 đêm hoặc trong ngày

Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã Tân Hiệp, thành phố Hội An, Tỉnh Quảng Nam, cách Cửa Đại khoảng 15km. Một số kinh nghiệm du lịch bụi đảo Cù Lao Chàm tự túc khi bạn du lịch Đà Nẵng – Hội An trong 2 ngày 1 đêm hoặc đi trong ngày

Đây là khu vực được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009. Trong những năm gần đây ngành du lịch Cù Lao Chàm phát triển mạnh mẽ nhờ vào nét hoang sơ không bị con người can thiệp nhiều. Ngoài ra, Cù Lao Chàm nằm gần các địa điểm du lịch nổi tiếng như Huế, Đà Nẵng, Hội An. Nên nếu đi du lịch tại những nơi trên bạn có thể thu xếp 1 chuyến đi Cù Lao Chàm.

Nên đi du lịch Cù Lao Chàm vào thời điểm nào?

Thời điểm thích hợp để đi Cù Lao Chàm là từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm vì lúc này thời tiết rất đẹp nắng âm, biển lặng.  Các tháng khác trong năm biển động, nhiều bão, ít có hoạt động của tàu thuyền ra vào nên đảo gần như trở thành nơi cô lập.

Nếu bạn muốn kết hợp chuyến đi của mình với việc tham quan đèn lòng phố cổ Hội An các bạn nên đi vào ngày rằm các tháng âm lịch. Lưu ý ngày 14 phố cổ lung linh hơn ngày 15.

Hoặc nếu muốn tham gia vào văn hóa tín ngưỡng của cư dân trên đào thì các bạn có thể chọn đi vào dịp lễ hội như: Lễ hội Cầu Ngư (ngày 3-4 tháng 4 AL) hay Lễ giỗ Tổ nghề Yến (ngày 9-10 tháng 3 AL).

Phương tiện di chuyển đến Cù Lao Chàm

Từ Hội An có 2 cách loại phương tiên để ra Cù Lao Chàm là ca nô và tàu gỗ. Nếu bạn cần mua vé máy bay giá rẻ ra Hội An hãy liên hệ đặt vé qua Traveltop.vn để đặt vé giá rẻ.

Nếu như bạn lựa chọn ca nô thời gian di chuyển chỉ khoảng 20 phút nhưng giá thành cao khoảng 150k/người. Ca nô có nhiều chuyến trong ngày và xuất phát từ Cửa Đại. Bạn có thể mua vé tại bến tàu hoặc từ các đại lý du lịch trong phố cổ.

Nếu lựa chọn tàu gỗ sẽ tiết kiệm hơn, nhưng thời gian di chuyển sẽ lâu hơn. Nhưng nếu bạn bị say sóng bạn nên đi ca nô. Tàu gỗ xuất phát từ bến Bạch Đằng lúc 8h (bạn nên đến để có chỗ ngồi), giá vé 50k/người, bạn có thể mang xe máy qua đảo với giá 30k/xe.  Tàu chiều về xuất phát tại bến Cù Lao Chàm lúc 13h.

Cắm trại trên đảo Cù Lao Chàm

Bạn có thể cắm trại tại các khu vực Bãi Ông, Bãi Hương sẽ có nhiều lịch vụ hỗ trợ. Nhưng nếu bạn thích một không gian thoáng hơn bạn nên lựa chọn Bãi Bìm và Bãi Xếp.

Các địa điểm tham quan tại Cù Lao Chàm

Khi bạn vừa đặt chân đến Cù Lao Chàm cũng chính là nhà bảo tàng biển Cù Lao Chàm. Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu lịch sử hình thành, văn hóa truyền thống… của đảo.

Hay còn gọi với cái tên khác là Giếng Xóm Cấm, có niên đại khoảng 200 năm. Giếng Cổ Chăm nằm tại ngã ba con đường bê tông của khu dân cân xóm Cấm, cách 500m về phía Đông Bắc là di tích Tiền Sa Huỳnh Bãi Ông, cách di tích cổ Bãi Làng 300m về hướng Tây Nam. Cấu trúc giếng khá giống với các kiểu giếng Chăm khác tại Hội An như: hình ống tròn, thành giếng hình tròn, nền giếng hình vuông, ở mỗi góc có một trụ vuông, lòng giếng xây gạch theo kiểu “vành khăn”.

Chùa Hải Tạng được xây dụng vào năm Cảnh Hưng thứ 19 (1758). Đây là một ngôi chùa thời Phật và thần của người dân địa phương.

Theo kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm, nếu đã đến hòn đảo này bạn không thể không đến chợ Tân Hiệp (chợ Cù Lao Chàm) nằm ngay khu vực bến tàu. Chợ có bán các đặc sản của nơi này. Du khách có thể mua mực một nắng về làm quà từ khu chợ này.

Nằm tại Bãi Hương, miếu tổ nghề Yến được xây dựng hoàn chỉnh vào khoảng đầu thế kỉ 19 để thờ tổ nghề Yến. Hàng năm vào ngày 10 tháng 3 âm lịch, cư dân và người làm khai thác yến, tổ chức cúng rất linh đình.

Chơi gì ở Cù Lao Chàm?

Khi bạn du lịch Cù Lao Chàm hãy tham gia hoạt động lặn ngắm san hô rất thú vị. Với giá vé khoảng 150k/người bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các dụng cụ như áo phao, tàu đưa đón ra khu vực lặn… và có cả người hướng dẫn đi cùng.

Xung quanh Hòn Lao là 7 hòn đảo khác, nếu muốn bạn có thể tham thuê thuyền đi tham quan các đảo này. Nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian để tham quan và sẽ không phù hợp với hành trình du lịch Cù Lao Chàm trong 1 ngày.

Tuy nhiên, sẽ có một sự lựa chọn khác cho bạn là thay vì tham quan cùng lúc 7 hòn đảo bạn có thể lựa chọn thăm quan Hòn Bà, Đảo Yến, lặn san hô và nghỉ ngơi tắm biển tại Bãi Bìm. Lịch trình này rất thích hợp khi bạn không có nhiều thời gian tham quan.

Ẩm thực Cù Lao Chàm

Một đặc sản tại Cù Lao Chàm bạn nên thử qua như: mực một nắng, cua đá, ốc vú nàng, bào ngư, rau rừng, bánh ít lá gai…

Lễ hội lớn tại Cù Lao Chàm

Các lễ hội tại Cù Lao Chàm: Lễ hội cầu Ngư, Lễ giổ tổ nghề Yến.

Gợi ý Lịch trình du lịch Cù Lao Chàm

Thường khách du lịch đi ra Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm nên các bạn có thể tùy thời gian của mình mà sắp xếp kế hoạch vui chơi ở đây.

Ngày 1:

7:00 – Có mặt ở bến tàu Bạch Đằng

10:00 – Nhận phòng nghỉ

10:30 – Thuê thuyền đi thăm đảo Yến

12:00 – Ăn trưa ở nhà nghỉ

14:00 – Tham quan các di tích khu vực Xóm Cấm, Bãi Làng

16:00 – Lặn ngắm san hô và tắm biển

19:00 – Ăn tối

Ngày 2:

7:00 – Thuê xe máy đi một vòng quanh đảo

10:00 – Trả phòng và ra bến tàu về lại Hội An

Ngày 1:

7:00 – Có mặt ở bến tàu Bạch Đằng

10:00 – Nhận phòng, nghỉ ngơi, ăn trưa tại nhà nghỉ

14:00 – Thuê thuyền đi một vòng quanh các đảo, lặn san hô, thăm đảo Yến…

19:00 – Ăn tối

Ngày 2:

7:00 – Thuê xe máy đi vòng quanh đảo

10:00 – Ghé Bãi Hương mua hải sản và ăn trưa trên bãi biển

14:00 – Tham quan các di tích khu vực Xóm Cấm, Bãi Làng

17:00 – Tắm biển và tổ chức BBQ bãi biển

Ngày 3:

8:00 – Ghé chợ Tân Hiệp, mua đồ về làm quà cho bạn bè gia đình

10:00 – Ra bến tàu về lại Hội An.

Xem thêm: Cách di chuyển từ Đà Nẵng đi Hội An dễ dàng 2019

Danh mục