Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Hướng dẫn cách làm điền đơn form xin visa Canada online

Hiện nay, việc xin visa Canada bạn có thể thực hiện online một cách dễ dàng. Tuy việc làm hồ sơ online mang lại nhiều thuận tiện cho người xin nhưng đối với những ai không quen cách làm hồ sơ trực tuyến nên cần tìm hiểu trước về cách hướng dẫn điền đơn xin visa Canada online. Nhìn chung các mẫu form khi bạn điền online hoàn toàn giống với khi bạn điền bằng giấy thật.

Trước hết bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau và scan chúng:

+ Mẫu đơn xin visa du lịch và Tờ khai thông tin gia đình (mình sẽ hướng dẫn ở đoạn dưới nha)

+ Passport

+ Lịch sử du lịch của bạn:

+ Chứng minh tài chính:

Lưu ý: nếu bạn đã từng có visa Canada hoặc đang giữ visa Mỹ ngắn ngày và còn hạn thì sẽ được miễn phần chứng minh tài chính này nhé.

+ Hình thẻ nền trắng size 3.5×4.5cm

+ Kế hoạch du lịch để chứng minh là bạn chỉ ghé Canada để du lịch chứ không ở lại:

+ Vé máy bay đến và rời Canada bạn có thể đặt vé tại Traveltop để có vé giá rẻ. Nếu bạn khởi hành từ TPHCM sẽ được nhân viên của Traveltop đón bạn tại sân bay Tân Sơn Nhất để làm các thủ tục và điền form nhập cảnh giúp bạn. Đây là các dịch vụ miễn phí và chỉ dành riêng cho khách hàng đặt vé tại Traveltop.

+ Lịch trình du lịch: nơi bạn sẽ đến, khách sạn bạn sẽ ở kèm booking khách sạn

Mẫu đơn xin visa du lịch IMM5257 để cung cấp chi tiết về thông tin cá nhân của bạn. File này chỉ có thể mở bằng phần mềm Adobe PDF bản mới nhất. Với file này, bạn chỉ có cung cấp thông tin theo yêu cầu và thể không tự ý chỉnh sửa gì được đâu. Điền xong cứ Save file như bình thường.

Mẫu đơn khai báo về gia đình IMM5645,tương tự, file này được bảo mật và hệ thống hóa hết rồi nên bạn chỉ cần điền thông tin và Save file như bình thường thôi.

Cathay Pacific khuyến mãi hấp dẫn: Book Now, Travel Later

Một số lưu ý quan trọng:

Bạn hãy cung cấp kỹ các thông tin mình cung cấp, vì sau khi xác nhận và submit lên hệ thống sẽ không có hội để chỉnh sửa lại.  Phía lãnh sự Canada sẽ căn cứ vào đó để quyết định việc có cấp visa cho bạn hay không.

Những loại giấy tờ không có tiếng Anh và tiếng Pháp bạn cần phải công chứng.

Gộp các loại giấy tờ liên quan lại thành một file PDF vì mỗi nội dung họ yêu cầu chỉ có 1 chỗ để tải file lên.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và kiểm tra chính xác bạn bắt đầu nộp hồ sơ xin visa du lịch Canada online.

Bước 1: Tạo tài khoản

Bạn truy cập vào trang: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html để tiện việc quản lý và nhận các thông tin cập nhật từ phía Canada. Chọn Continues to GCKey > chọn SIGN UP > ACCEPT Terms & Conditions và làm theo hướng dẫn.

Trong quá trình tạo tài khoản bạn sẽ được hỏi về 4 câu hỏi bảo mật do bạn tự đặt ra và tự trả lời. Bạn nhớ rằng những câu hỏi này phải chính xác và bạn phải nhớ chúng vì khi đăng nhập hệ thống sẽ hỏi ngẫu nhiên từ 1 – 2 câu hỏi trên để bạn trả lời. Nếu trả lời sai bạn không thể đăng nhập vào.

Bước 2: Tạo đơn xin

Sau khi đăng nhập xong bạn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Sau đó từ từ trả lời các câu hỏi để họ xác nhận loại visa bạn cần xin và số tiền phí bạn cần phải đóng là bao nhiêu. Khi bạn thấy mọi thông tin đều chính xác bạn chọn CONTINUE.

Bước 3: Nộp giấy tờ online

Tại bước này bạn sẽ nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị trước đó. Chỉ cần click vào nút UPLOAD và chọn đúng file phù hợp với hạng mục nội dụng họ cần.

Hãy đảm bảo là bạn đã nộp đầy đủ các loại giấy tờ ở ô SUPPORTING DOCUMENTS, với loại giấy tờ nào upload thành công sẽ có màu xanh lá.

Nếu bạn có thêm giấy tờ gì để gửi họ xem thêm thì chọn vào ô Client Information để tải file lên.

Bước 4: Đóng tiền

Nếu đã chắc chắn các thông tn đều đầy đủ và chính xác bạn ấn vào CONTINUE để chuyển đến trang xác nhận các giấy tờ bạn đã upload kèm theo đó là số tiền bạn sẽ phải đóng.

Bạn sẽ phải thanh toán 185CAD (khoảng 3tr3 VND), bao gồm 100CAD cho việc xử lý đơn xin visa của bạn và 85CAD cho việc lấy Sinh trắc học.

Bước 5: Lấy mẫu BIOMETRIC

Hiện nay, các bạn phải đặt lịch hẹn với VFSGolbal – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada để lấy Biometric. Các bạn có thể đặt lịch hẹn tại: https://www.vfsglobal.ca/canada/vietnam/Vietnamese/schedule-appointment.html

Sau khi đóng tiền xong, bạn chờ một lúc sẽ nhận được thông báo qua email “You have a new message in your portal account”. Lúc này bạn hãy đăng nhập lại vào trang quản lý đơn xin visa và sẽ thấy thông báo yêu cầu bạn cung cấp mẫu sinh trắc học. Việc của bạn lúc này là dowload thu yêu cầu đó, cầm theo passport của mình và ra VFS Canada ở Việt Nam để lấy mẫu sinh trắc học. Vì bạn đã đóng tiền từ trước nên bạn không phải đóng thêm.

Lấy mẫu xong rồi họ sẽ trả yêu cầu đã được dán stamp xác nhận đã lấy mẫu kèm theo lời nhắn: phải giữ kỹ tờ này, khi nào visa được cấp nhớ mang theo nếu không bạn sẽ bị tốn 27$ để làm lại. Bạn sẽ nhận được email xác nhận đã cung cấp sinh trắc học qua email của mình. Trong email có nói mẫu sinh trắc học có giá trị 10 năm nên sau này muốn làm lại visa bạn có thể lấy serial để dùng lại.

Địa chỉ và giờ làm việc của VFS Canada ở Việt Nam:

Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3.

Hà Nội: Tầng 12A, Tòa nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy

Thời gian làm việc: 09:00 – 17:00, Thứ Hai đến Thứ Sáu

Thời gian để họ xử lý đơn xin thông thường là khoảng 14 ngày.

Bước 6: Nộp Passport

Sau khi lấy mẫu sinh trắc học, việc của bạn là chờ nhận thông báo yêu cầu mang passport đến VFS Canada, gửi lại đó để họ dán visa Canada lên Passport cảu bạn. Bạn in thư yêu cầu đó và cầm passport đi nộp visa.

Nếu bạn muốn bưu điện gửi về địa chỉ của bạn thì mang theo 30$ (chỉ nhận tiền mặt bằng USD) để đóng tiền gửi thư bảo đảm.

Bước 7: Nhận passport

Do việc nộp visa lên VFS không xác định được thời gian để bạn nhận lại passport của mình, điều này thường phụ thuộc phía Canada làm việc. Chính vì thế bạn cần cân nhắc lịch trình đi nước ngoài của mình. Khi nào bạn nhận được tin nhắn nhận lại passport của mình bạn chỉ lần lên VFS để nhận lại.

Cuối cùng, khi cần mua vé máy bay đi Canada hay bất kỳ đâu bạn hãy liên hệ với Traveltop nhé.

Xem thêm:

Nộp hồ sơ xin đơn xin visa Canada ở đâu?

Danh mục