Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Giấy chứng sinh có đi máy bay được không?

Giấy chứng sinh là loại giấy do các cơ sở y tế cấp như bệnh viên đa khoa có khoa sản; bệnh viện chuyên khoa phụ sản, bệnh viện sản nhi; nhà hộ sinh, trạm y tế cấp xã,các cơ sở khám chữa bệnh hợp pháp khác cung cấp dịch vụ đỡ đẻ. Loại giấy này sẽ được cấp cho trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi. Vậy trong trường hợp sử dụng giấy chứng sinh có thể thay thế cho giấy khai sinh để đi máy bay không?

Giấy chứng sinh là loại giấy có giá trị pháp lý tương đương giấy khai sinh, dùng để thay thế giấy khai sinh để làm các thủ tục pháp lý cho trẻ em dưới 1 tháng tuổi.Như vậy giấy chứng sinh có thể thay thế cho giấy khai sinh dùng để đi máy bay nhưng chỉ có hiệu lực khi trẻ em dưới 1 tháng tuổi. Trong trường hợp trẻ trên 1 tháng tuổi khi đi máy bay bắt buộc phải có giấy khai sinh để làm các thủ tục cần thiết.

Đối với các hãng bay hiện nay đã cho phép trẻ sơ sinh trên 7 ngày tuổi đi máy bay. Do đó giấy chứng sinh sẽ sử dụng trong trường hợp này. Ngoài giấy chứng sinh, trẻ sơ sinh đi máy bay cần phải chuẩn bị các thủ tục cần thiết khác. Đặc biệt khi đi máy bay cùng người thân (không phải bố mẹ) phải chuẩn bị giấy xác nhận nhân thân đi máy bay.

Đối với mỗi hãng bay sẽ có quy định riêng về việc vận chuyển hành khách là trẻ em đi máy bay, bạn cần tìm hiểu qua quy định này để có sự chuẩn bị về thủ tục cần thiết cho chuyến đi. Ngoài ra, khi đi máy bay cùng trẻ em hay trẻ sơ sinh bạn cần khai báo chính xác độ tuổi của trẻ đi tại từng thời điểm bay. Nếu như ở chặng bay đi trẻ dưới 1 tháng tuổi có thể sử dụng giấy chứng sinh để làm thủ tục, nhưng tại chặng bay về trẻ trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải sử dụng giấy khai sinh theo đúng quy định.

Danh mục