Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

E – visa là gì?

E – visa là viết tắt của Electronic visa hay còn gọi là visa điện tử. Đây là loại visa cho phép người nước ngoài đi qua cửa khẩu với mục đích du dịch, công tác, hay du học…

Trước khi visa thuộc dang dáng vào hộ chiếu. Người xin phải làm các thủ tục nộp tại lãnh sự quán, sau đó chờ duyệt. Khi được chấp thuận sẽ có giấy hẹn để nhận visa. Hiện nay, hình thức này vẫn còn  và phổ biến khi bạn xin visa. Nhược điểm của hình thức này đó là thời gian khá dài chờ kết quả, đôi khi ảnh hưởng đến kế hoạch di chuyển.

Với sự ra đời của e-visa người xin có thể thực bất kỳ nới đâu chỉ cần có kết nối internet và nhận visa ngay trên máy tính và in ra.

Việt Nam có cấp E-visa không?

Việt Nam đã triển khai chính sách E-visa với công dân của một số nước: Azerbaijan, Argentina, Armenia, Ireland, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Brunei, Hàn Quốc, Đức, Chile, Colombia, CH Séc, Cuba, Đan Mạch, Đông Timor, Mỹ, Hungary, Hy Lạp, Italia, Kazakhstan, Nga, Anh, Luxembourg, Myanmar, Mông Cổ, Nhật Bản, Panama, Peru, Phần Lan, Pháp, Philippines, Romania, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Trung Quốc (không áp dụng với công dân mang hộ chiếu phổ thông điện tử), Uruguay, Venezuela, Na Uy và Slovakia.

* Danh sách cửa khẩu cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử:

– Cửa khẩu đường không: Sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sân Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc, Phú Bài.

– Cửa khẩu đường bộ: Cửa khẩu quốc tế Móng Cái/Quảng Ninh, Hữu Nghị/Lạng Sơn, Lào Cai/Lào Cai, Nậm Cắn/Nghệ An, Cầu Treo/Hà Tĩnh, Cha Lo/Quảng Bình, Lao Bảo/Quảng Trị, Bờ Y/Kon Tum, Mộc Bài/Tây Ninh, Xa Mát/Tây Ninh, Tịnh Biên/An Giang, Sông Tiền/An Giang, Hà Tiên/Kiên Giang.

– Cửa khẩu đường biển: Cửa khẩu Cảng Hòn Gai/Quảng Ninh, Cảng Hải Phòng/Hải Phòng, Cảng Nha Trang/Khánh Hòa, Cảng Đà Nẵng/Đà Nẵng, Cảng Quy Nhơn/Bình Định, Cảng Vũng Tàu/Bà Rịa Vũng Tàu, Cảng TPHCM/TPHCM.

Xem thêm:

 

Visa thẻ APEC là gì?

Danh mục