Mua vé máy bay giá rẻ trực tuyến hàng đầu Việt Nam

(028).3863.1666

Tìm theo danh mục

Du lịch Sapa mùa tháng thời điểm nào đẹp nhất?

Sapa là thiên đường du lịch Tây Bắc, là địa điểm du lịch nổi tiếng và nhiều người nói rằng bất kỳ ai đều nên đến Sapa ít nhất một lần. Sapa có cảnh đẹp quanh năm, nhưng tại một số thời điểm Sapa có thời tiết không thực sự lý tưởng để một chuyến du lịch. Chính vì thế bạn nên lựa chọn thời điểm du lịch Sapa thích hợp.

Sapa nằm tại vùng núi cao chính vì thế thường có thời tiết nhiều sương mù và mưa phùn. Nhưng nếu bạn đi vào mùa xuân từ tháng 2 đến tháng 5 dương lịch sẽ có cơ hội ngắm cái nắng tại Sapa. Mùa xuân tại Sapa tràn ngập rừng hoa, hoa đào, hoa mận và hoa trên khắp đồi, lưng chùng dốc, các thung lũng, sườn núi… Bạn nên đi trong khoảng tháng 2 đến tháng 4, hoặc muộn nhất là đầu tháng 5 bởi đó là thời gian đẹp nhất. Và cuối tháng 5 hoa đào sẽ bắt đầu tàn và không còn giữ trọn vẹn hương sắc.

Từ tháng 3 đến tháng tháng 5 thời tiết rất mát mẻ, buổi sáng có nhiều mây, thậm chí lúc bạn đang ở trong khách sạn có thể cảm nhận được mây bay trước mặt. Thời điểm này người dân bắt đầu giao mạ, cạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa xanh mướt trên ruộng bậc thang.

Vào thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8 khi lên Sapa thời tiết rất mát mẻ không giống như cái nóng oi bức tại Hà Nội, TPHCM… Vào tháng 7 lúa chuyển màu xanh và cao hơn rất nhiều, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang xanh bất tận.

Nếu bạn đang thắc mắc nên đi du lịch Sapa vào mùa thời điểm nào trong năm thì đây là lúc đáng đi nhất. Vào thời điểm này, lúa bắt đầu chín, Sapa chuyển mình sang sắc vàng rực rỡ cả một vùng núi Tây Bắc. Tuy nhiên để đi đúng thời điểm lúa chính rộ nhất bạn nên đi vào cuối tháng 8 đến cuối tháng 9, vì sang tháng 10 phần lớn lúa đã được gặt xong.

Trong những năm gần đây tại Sapa đều có tuyết rơi vào mùa đông. Vào thời điểm này có rất nhiều du khách đến Sapa để săn tuyết. Nhưng khi du lịch Sapa vào thời điểm này bạn cần phải chuẩn bị trang phục giữ ấm cơ thể vì thời tiết rất lạnh. Một điều khá thụ vị đó là bạn sẽ được ngắm hoa đào rừng trong tuyết trắng.

Nếu bạn ở tại TPHCM muốn đi Sapa bạn phải mua vé máy bay đi Hà Nội sau đó từ Hà Nội lên Sapa bằng tàu lửa hay xe khách.

Liên quan:

Du lịch Phú Quốc tự túc bao nhiêu tiền?

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn của dân phượt

Danh mục